Cà phê hạt pha máy Procaffe

Tin liên quan

Cà phê hạt pha máy của Procaffe được đa số khách hàng là khách sạn 4-5 sao trên toàn quốc tin dùng.

Cà phê hạt pha máy

Để có được chất lượng vượt trội, cà phê hạt pha máy phải trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt. Từ khâu chế biến, cách rang cho đến kỹ thuật phối trộn đặc biệt.

Cà phê được chế biến sạch

Procaffe chỉ dùng hạt cà phê nhân sống chế biến ướt, tiêu chuẩn trên sàng 16 và 18. Loại bỏ quả kém phẩm chất, loại bỏ hạt nhỏ dưới sàng, hạt đen, vỡ. Phương pháp này loại bỏ mùi lên men và nấm mốc không mong muốn, giữ hương vị tinh khiết, đồng nhất, và tự nhiên nhất.

Nếu sử dụng nguyên liệu không tốt thì sẽ không thể có được ly cà phê ngon. Cà phê nhân phải được bảo quản nguyên vỏ thóc ở điều kiện khô mát. Rang đến đâu mới xát vỏ đến đó. Cà phê còn tồn của vụ trước, dù bảo quản đúng cách cũng sẽ hao tổn những phẩm chất tốt.

Cách rang cà phê 

Cà phê hạt pha máy của Procaffe được rang riêng từng loại (single origin). Đạt độ tối ưu cân bằng về mùi hương riêng biệt. Cân bằng các vị béo, chua, đắng, ngọt. Biểu đồ rang điều khiển các tham số nhiệt độ, thời gian… được lưu trữ và xử lý trên máy tính. Nhờ vậy, đảm bảo sự chính xác cho các mẻ rang khác nhau.

Cà phê hạt

Phối trộn các loại hạt cà phê

Phối trộn (blend) là nghệ thuật phối hợp các loại cà phê có nguồn gốc khác nhau, tạo nên một tổng hoà cân bằng hương vị. Cũng có thể sáng tạo ra 1 đặc tính mới vốn không thể có ở từng loại nguyên bản đơn lẻ (single origin). Procaffe có hơn 10 loại blends cà phê hạt pha máy khác nhau với những tính cá tính riêng.

Cách sử dụng cà phê hạt pha máy

Trái ngược với quan niệm phổ biến pha cà phê vừa mới rang sẽ tươi ngon, cà phê sau khi rang cần ít nhất 1 tuần để de-gas (giải phóng khí ga). Sau đó hương vị sẽ đằm thắm, rõ rệt hơn, và thể hiện rõ tính bền mùi, vị, crema.

Gói cà phê hạt pha máy tốt phải có van 1 chiều cho phép khí gas bên trong được giải phóng ra ngoài. Đảm bảo không khí bên ngoài không thể lọt vào. Giữ cho hạt cà phê khô ráo với độ ẩm dưới 2%. Nếu đã mở gói ra dùng, thời gian sử dụng tối ưu là 4 ngày. Số cà phê còn trong bao phải được gói kín, hạn chế tiếp xúc với không khí. Ly cà phê thơm ngon nhất chỉ được pha liền sau khi xay.

Xem cách bảo quản cà phê hạt pha máy tại đây

Sự quan trọng của điều chỉnh độ mịn cho cà phê pha máy

Tuỳ thuộc vào dụng cụ pha mà xay bột có độ mịn phù hợp. Pha bằng máy cơ chuyên nghiệp thì bột mịn nhất (so với các cách pha khác). Pha bằng plunger cần có độ mịn gần như pha phin truyền thống. Nếu mịn quá sẽ khó ép và bột trào ngược lên trên. Pha bằng ấm Bialetti có độ mịn tương tự như pha bằng giấy lọc với máy Coffee Queen M2

Không có lời khuyên chính xác tuyệt đối phải xay ở độ mịn bao nhiêu micro mét cho mỗi cách pha. Vì thậm chí 2 chiếc máy pha chuyên nghiệp cùng nhãn hiệu và model cũng có sự khác biệt nhất định. Cùng 1 blend cà phê sử dụng nhưng độ ẩm thời tiết khác nhau thì cần điều chỉnh độ mịn của máy xay khác nhau. Vậy nên vai trò của barista là vô cùng quan trọng khi tìm ra điểm cân bằng tối ưu của mỗi blend cà phê. Từ đó, tìm ra độ mịn thích hợp cần đạt được khi sử dụng máy xay.

Máy xay, vì thế đóng vai trò quan trọng không kém máy pha để đạt được điểm cân bằng tối ưu ấy. Và do đó, việc mua cà phê bột xay sẵn để dùng với ấm Bialetti, máy lọc Coffee Queen, hay plungers thì được. Đừng mua cà phê bột về pha espresso với máy cơ chuyên nghiệp. Như vậy thì thật là một cách lãng phí tiền của.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat