Ấm pha cà phê

Hiển thị 1–20 trên 46 kết quả

Ấm pha cà phê Bialetti (moka pot) là sản phẩm nổi tiếng thế giới của Công ty Bialetti Industrie S.p.A, chuyên sản xuất đồ gia dụng, được thành lập năm 1919 tại Italia. Năm 1933, ấm pha cafe Moka Express đầu tiên được sáng chế bởi kỹ sư Alfonso Bialetti và người bạn Luigi De Ponti dựa trên nguyên lí về áp suất của nước được đun sôi. Về sau, ấm pha cà phê Bialetti trở thành nét đặc trưng của nền văn hóa café nước Ý, là biểu tượng lưu giữ nét nguyên sơ tạo nên ly cà phê thơm ngon ấm nóng.

Ấm pha cà phê Bialetti, ấm nấu cà phê trên bếp, có cấu tạo khá đơn giản gồm thân bình dưới chứa nước, bình trên chứa cà phê thành phẩm và phin cà phê. Chỉ cần đổ nước vào ngăn chứa, cho cà phê bột vào phin và lắp 3 bộ phận của ấm lại với nhau, đặt lên bếp đun. Vài phút sau, nước sôi nén dưới áp lực cao sẽ đẩy qua bột cà phê và nước tinh chất cà phê tràn lên bình chứa thành phẩm theo ống dẫn. Vậy là người dùng đã có ngay tách cà phê thơm ngon để thưởng thức.

Ấm pha cà phê Bialetti có rất nhiều loại khác nhau nhưng được chia thành 2 loại chính ấm pha cafe loại thường và ấm pha cafe có van. Ấm loại thường, ví dụ Bialetti Moka Express sẽ cho ta ly cafe đen không có lớp crema. Và cao cấp hơn, ấm có van (duy nhất Bialetti Brikka sở hữu điều này) cho thành phẩm sẽ có lớp crema sánh vàng phía trên. Ly espresso đậm vị hơn nhờ van điều chỉnh ở ống dẫn cà phê trong bình.

Hiện nay có rất nhiều loại ấm pha cà phê Bialetti với nhiều kiểu dáng sáng tạo đẹp mắt. Ấm cà phê được làm từ chất liệu có độ bền cao là hợp kim nhôm cao cấp dày và mướt như Moka Express, Rainbown, Orzo Express Fascia, Brikka… Còn các dòng Bialetti Moka Induction, Kitty, Nera,… được chế tác từ chất liệu inox có độ cứng và chống chịu ăn mòn cao hơn, phù hợp sử dụng với mọi loại bếp kể cả bếp từ.

Cuộc sống hối hả ngày càng phát triển với những chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp nhanh chóng. Thế nhưng, bình pha cà phê Bialetti vẫn luôn giữ được giá trị và vị trí của mình. Ấm Bialetti có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế cùng cách pha cà phê đơn giản vẫn tạo nên được tách cà phê thơm nóng đượm vị. Bên cạnh đó lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy pha cà phê. Vì vậy, ấm pha cafe Moka pot là sự lựa chọn của rất nhiều người yêu và sành cà phê dành để tận hưởng tách cà phê thơm nồng, miên man theo hương vị và cách pha đặc trưng của Ý.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bình pha cà phê khác nhau về hình dạng, kích thước và chất liệu. Procaffe là đơn vị uy tín cung cấp các mặt hàng ấm pha cà phê Bialetti chính hãng, 100% nhập từ Ý.