Cà Phê Pha Phin

Hiển thị toàn bộ 8 kết quả

Cà phê pha phin là loại cà phê có nguồn gốc Việt Nam và được thế giới biết đến với tên gọi Vietnamese coffee. Cà phê pha phin được chiết xuất đậm đà bằng phin coffee có cấu tạo nhỏ gọn và không quá cầu kì.

Theo gu của người Việt, cà phê pha phin có thành phần chủ yếu là hạt Robusta bởi chính vị đắng đậm giống cà phê được trồng phổ biến nhất nước ta lúc bấy giờ. Càng đắng đậm càng thích. Đối với cà phê phin, các hạt cà phê được xay thô, không quá mịn như cà phê pha máy.

Pha cà phê phin là một nghệ thuật.Thời gian, tỉ lệ, lượng nước, cà phê bột và nét cá tính riêng của mỗi người đưa vào sẽ tạo ra những ly cà phê với những chất riêng khác biệt. Ta cũng có thể thêm sữa đặc, đá để tạo nên những ly cà phê sữa béo ngọt, dịu nhẹ hơn. Hay kết hợp thêm các loại hương vị khác như caramel, chocolate, hạnh nhân để cân bằng lại vị đắng.

Từng giọt từng giọt cà phê đắng nhỏ từ từ, không gian cũng như chậm lại, con người trầm tư hơn trong sự chờ đợi để thưởng thức hương vị đam mê này. Từ đó hình thành nên phong cách thưởng thức cà phê rất riêng của người Việt. Thưởng thức cà phê pha phin một cách chậm rãi, nhâm nhi trân quý một mình hay trò chuyện cùng bạn bè, gặp gỡ đối tác. Không vội vã, không quá ồn ào và không coi cà phê là một thức uống nhanh như phương Tây.

Cà phê pha phin là nét văn hóa in sâu vào thói quen thưởng thức của người Việt. Ta có thể dễ dàng tìm thấy ly cà phê phin ở những quán cóc vỉa hè, công viên, những quán cafe hay trong gian phòng khách của những người yêu quý cà phê.

Cà phê pha phin Procaffe và Heritage lưu giữ nét nguyên bản từ những hạt cà phê tốt nhất, song hành cùng Vietnamese coffee trường tồn cùng năm tháng.