Cách pha cappuccino tại nhà cực đơn giản mà bạn không thể bỏ lỡ
Để uống cappuccino chuẩn vị Ý, mọi người cứ ngỡ đến việc phải có máy pha “xịn sò” hay ra các quán cafe Ilaty sang chảnh. Nhưng với Procaffe, không nhất thiết phải ra quán và cũng không cần máy pha cafe to bự đâu nhé. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cappuccino với “cách pha cappuccino tại nhà” của Procaffe bằng các sản phẩm Bialetti Made in Italy nhé.
I. Pha cappuccino tại nhà với bình lọc cà phê French Press Bialetti
Theo ghi chép, phiên bản French Press đầu tiên xuất hiện vào năm 1852 do hai người Pháp Frenchmen Mayer và Delforge đồng phát minh. Trên bản vẽ thể hiện thiết kế gần giống nhất với bình lọc cafe của ngày nay nhất. Năm 1929, một phiên bản French Press tương tự cũng được Attilio Calimani tại Ý phát minh và đăng ký bằng sáng chế.
Cho đến 1950s, Faliero Bondanini đã thực hiện một số sửa đổi cải tiến cần thiết và đăng ký bằng sáng chế của riêng mình. Sau đó, bình French Press bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong nhà máy Martin SA của Pháp và lan rộng khắp Châu Âu, Châu Mỹ. Cuối cùng, trở thành một thiết bị pha chế cafe thủ công được ưa chuộng nhiều nhất.
Ngày nay khi nhắc đến bình lọc cà phê French Press là nghĩ ngay đến các hãng nổi tiếng như Bialetti hay Bodum. Mà trong đó, Bialetti là một trong những hãng sản xuất dụng cụ pha cafe thủ công nói chung vào TOP nổi tiếng Thế Giới. Hương vị cafe độc đáo, cách pha mới lạ cộng với độ bền cao, French Press chắc chắn sẽ “đốn ngã” bất cứ những ai yêu cafe dù là người khó tính nhất.
Cấu tạo đơn giản với phần thân hình trụ tròn làm bằng thủy tinh cứng, bên trong gồm nắp nhựa, một pít-tông quấn lò xò, một tấm lưới bằng thép không gỉ. Ngoài việc có thể pha cafe nhanh, bạn còn có thể tạo ra lớp foam sữa cho món cappuccino một cách dễ dàng. Bằng cách pha capuccino tại nhà này, bất cứ ai cũng có thể trổ tài làm barista tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè.
II. Pha cappuccino tại nhà với bình Bialetti Cappuccinatore
Có cấu trúc và cách sử dụng tương tự như bình French Press nhưng Bialetti Cappuccinatore là dụng cụ pha chế chuyên dùng để làm cappuccino bằng tay. Điểm khác biệt duy nhất chính là tấm lưới lọc, nếu French Press chỉ có 1 lớp lưới thì Cappuccinatore được cấu tạo với 2 lớp lưới. Điều này giúp người dùng có thể đánh sữa nhanh hơn và foam sữa bông mịn hơn trong thời gian ngắn.
Cách pha cappuccino tại nhà đơn giản
Một tách capppuccino đúng điệu sẽ bao gồm 03 phần: phần sữa béo ngậy bên dưới, espresso thơm nức mũi ở giữa và cuối cùng là lớp foam sữa xốp mịn lâu tan bên trên. Để pha được cappuccino, ngoài lựa chọn cafe nguyên chất loại ngon bạn còn cần lưu ý khi chọn mua sữa. Sữa cần mua nhất định phải là sữa thanh trùng không đường, bảo quản lạnh, đặc biệt là phải được hâm nóng và có bọt khí nhiều để làm lớp foam.
1. Pha cà phê
Bước 1: Đun sôi nước và cho nước sôi vào bình ủ ấm khoảng 2 phút.
Bước 2: Cho khoảng 18gram (3 thìa) cà phê xay thô nguyên chất vào bình 350ml. Hoặc 55gram đối với bình 1000ml
Bước 3: Châm nhẹ 300ml nước sôi đối với bình 350ml. Hoặc 900ml đối với bình 1000ml
Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp và đậy hờ nắp. Lưu ý, không ấn pít-tông xuống.
Bước 5: Sau 4 phút, từ từ ấn pít-tông xuống để lọc ngược cà phê.
2. Làm foam sữa cho cappuccino
Bước 1: Đun ấm sữa thanh trùng không đường
Bước 2: Đổ sữa vào đến nửa bình French Press
Bước 3: Ấn liên tục vào pít-tông đến khi xuất hiện bọt sữa
Bước 4: Vỗ nhẹ bình để lớp bọt sữa ổn định. Như thế bọt khí nhỏ, mịn và lâu tan hơn.
Bước 5: Rót nhẹ nhàng foam sữa vào tách cà phê và thưởng thức.
Cần mua bình French Press chính hãng?
Hiện nay, Procaffe là đại diện – nhà phân phối chính thức thương hiệu Bialetti tại Việt Nam. Quý khách khi mua hàng tại showroom Procaffe luôn được bảo đảm hàng chính hãng, nhập khẩu 100% từ Ý và chế độ bảo hành lâu dài. Đặc biệt, đối với các sản phẩm bình lọc cafe French Press, Procaffe còn bán lõi bình thay thế chính hãng thuận tiện cho người sử dụng.