Giới thiệu máy xay cà phê Eureka Atom W 75 (2024)

Tin liên quan

Giới thiệu chung

Tại triển lãm cà phê hàng năm Host Milano, Eureka đã cho ra mắt một số dòng máy xay mới. Một trong những chiếc máy gây ấn tượng lớn nhất đó là Eureka W Atom 75, được biết đến là máy xay cà phê espresso theo trọng lượng (GBW) thứ hai của Eureka.

Trong tiêu điểm phát hành này, chúng ta sẽ cùng xem Eureka W Atom 75 mang lại những cải tiến gì cho việc pha chế espresso trong năm năm 2024, khám phá các tính năng mới của nó và so sánh W Atom 75 với sản phẩm máy xay theo trọng lượng trên thị trường hiện nay- Eureka Mignon Libra.

Hãy cùng bắt đầu pha chế thôi nào!

Eureka Atom W 75 Espresso Grinder

Mục lục
  • Eureka Atom W 75 có gì mới ?
  • Có những gì được giữ nguyên ở Eureka Atom W 75?
  • Điều gì còn thiếu ở Eureka Atom W 75?
  • So sánh: Eureka Atom W 75 và Eureka Mignon Libra

 

Eureka Atom W 75 có gì mới ?

Eureka Atom W 75 Features 2024

Xay theo trọng lượng

Không có gì ngạc nhiên khi thay đổi quan trọng nhất đối với Eureka W Atom là ở chữ “W” – sự ra đời của công nghệ xay theo trọng lượng. Eureka lần đầu tiên giới thiệu tính năng xay theo trọng lượng trên Eureka Mignon Libra hiện đang rất phổ biến.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của máy xay cà phê truyền thống nằm ở buồng xay. Cụ thể, lượng cà phê tồn đọng trong buồng xay dẫn đến khối lượng sản phẩm không chuẩn xác ngay cả khi giữ nguyên thời gian xay. Chức năng của GBW giải quyết hoàn toàn vấn đề này bằng cân portafilter tích hợp để nghiền cho đến khi đạt được trọng lượng chính xác.

Màn hình cảm ứng

W Atom 75 cũng đi kèm với màn hình cảm ứng được thiết kế mới, một sự cải tiến đáng kể so với mẫu Atom 75 Specialty trước đó. Mẫu cũ sử dụng màn hình LCD nhỏ với năm nút bấm vẫn hoạt động tốt nhưng nhìn chung không hấp dẫn.

Atom W 75 mới có màn hình cảm ứng tích hợp tương tự như Atom 75 Excellence. Máy xay có các tùy chọn để lưu nhiều trọng lượng xay đặt trước cho các loại hạt và yêu cầu xay khác nhau. Ngoài ra, tất cả các cài đặt máy xay khác đều có thể truy cập được thông qua màn hình cảm ứng.

Giới hạn công suất cao hơn

Eureka W Atom 75 mới có tốc độ RPM tương tự nhưng có giới hạn tiêu thụ và năng suất cao hơn. Atom 75 trước đó đạt năng suất 4,5 đến 5,5 gram mỗi giây. Atom W 75 mới phá vỡ giới hạn với năng suất là 4,0 đến 6,5 gram mỗi giây.

Với năng suất tối đa, Atom W 75 mới có thể nghiền khối lượng cà phê 18 gram trong vòng chưa đầy ba giây.

Điện năng tiêu thụ thấp hơn

Atom W 75 mới có thể tăng năng suất và duy trì tốc độ hoạt động trong khi giảm một nửa điện năng tiêu thụ. Atom 75 trước đây hấp thụ điện năng cực đại 900 watt để quay lưỡi xay 75mm của nó. Atom W 75 mới có thể tạo ra kết quả tương tự với mức tiêu thụ điện năng 430 watt, giúp ích cho những người tiêu dùng và quán cà phê quan tâm đến việc tiết kiệm điện.

Có những gì được giữ nguyên ở Eureka Atom W 75?

Dao xay

Tất nhiên, hồn cốt của chiếc máy xay vẫn được giữ nguyên ở Atom W 75 mới. Sử dụng lưỡi xay phẳng bằng thép cứng 75mm, tất cả các mẫu Eureka Atom sẽ tạo ra hương vị tương tự và có tuổi thọ lưỡi xay tương tự nhau.

Phạm vi xay

Eureka Atom W 75 vẫn là một máy xay dành riêng cho cà phê espresso. Trên thị trường hiện có hai lựa chọn máy Eureka xay theo trọng lượng, nhưng cả hai đều dành riêng cho việc xay cà phê espresso. Trước khi phát hành, không có báo cáo nào về khả năng xay cà phê dạng lọc, nhưng Eureka quảng cáo rằng phiên bản máy mới này chỉ dành xay cà phê espresso.

Đặc trưng

Cả Eureka Atom W 75 và Atom Specialty 75 truyền thống đều được trang bị bộ tính năng giống nhau, bao gồm khả năng cách âm của Eureka, phân tán xay tốc độ cao, hệ thống ACE và giá đỡ tay cầm rảnh tay.

 

Điều gì còn thiếu ở Eureka Atom W 75?

Eureka Atom W 75 Missing Features 2024

Dao xay kim cương

Eureka đã bắt đầu loại bỏ lưỡi xay bằng thép cứng ở những dòng máy nghiền mới, cụ thể là máy nghiền đơn Eureka Mignon Oro. Oro có các lưỡi xay Pure Diamond® đã được cấp bằng sáng chế của Eureka được thiết kế để mang lại độ bền bỉ và hương vị cho nhiều loại cà phê.

Atom W 75 đã chọn không sử dụng các mũi khoan Pure Diamond này và đã chọn các mũi khoan bằng thép cứng truyền thống có trên phần lớn dòng Eureka Mignon và Atom.

Chức năng xay đa dạng

Khi công nghệ máy xay dần cải tiến, các tiêu chuẩn của chúng tôi về những gì máy xay có thể làm cũng tăng theo. Một trong những tính năng dường như không có ở các máy xay chất lượng và năng suất cao là khả năng chuyển sang các phương pháp pha cà phê khác.

Eureka được biết là có điểm yếu với các máy xay chức năng đa dạng và đây thường là một trong những phàn nàn lớn nhất khi so sánh dòng Mignon với các dòng như DF64. Atom đã không giải quyết được vấn đề này và vẫn được dành riêng cho cà phê espresso. Mặc dù Eureka đã thiết kế W 75 cho việc chỉ pha cà phê espresso với khối lượng lớn, nhưng sẽ thật tuyệt nếu nó có thể điều chỉnh các phương pháp pha cà phê một cách nhanh chóng.

Hệ thống chống vón cục (Blow Up System)

Khi Eureka tung ra các mẫu máy mới, họ cũng tiếp tục bổ sung các tính năng hữu ích cho việc bảo trì và vệ sinh. Atom W 75 được quảng cáo là không có hệ thống chống vón cục giúp làm sạch buồng nghiền. Đây là một quyết định bất ngờ vì mẫu Atom 75 trước đây đã có chức năng này.

So sánh: Eureka Atom W 75 và Eureka Mignon Libra

Eureka Atom W 75 vs. Eureka Mignon Libra

W Atom 75 là phiên bản tiếp theo của công nghệ xay theo trọng lượng của Eureka. Eureka Mignon Libra là phiên bản đầu tiên ứng dụng công nghệ này và sau đây chúng ta sẽ so sánh hai sản phẩm của Eureka.

Lưỡi dao xay & Năng suất xay

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa W Atom 75 và Mignon Libra là chất lượng dao xay và năng suất. Libra được thiết kế cho mức tiêu thụ điện trung bình đến thấp, chủ yếu tại gia đình. Mặt khác, Atom W 75 được thiết kế cho môi trường có năng suất cao hơn như quán cà phê.

Libra có các dao xay bằng thép cứng với đường kính 55mm, nhỏ hơn so với dao xay 75mm của Atom W 75. Do đó, Libra có năng suất từ ​​1,4 đến 1,8 gam mỗi giây, khác xa so với mức 4,0 đến 6,5 gam mỗi giây của Atom W75.

Kích thước xay & Công suất xay

Hai máy này tiếp tục có sự khác biệt về kích thước máy và lượng tiêu thụ điện của chúng. Libra có chiều cao 43cm (17″) và nặng 6,5 kg. Mặt khác, Atom W 75 có chiều cao 54cm (21″) và trọng lượng gần gấp đôi ở mức 12 kg.

Ngoài ra, Libra tiêu thụ ít năng lượng hơn nhờ động cơ 320 watt điều khiển bộ phận nhỏ hơn với tốc độ nhanh hơn 1650 vòng/phút. Mặc dù Atom quay một trục quay lớn hơn nhưng nó vẫn tiêu thụ lượng năng lượng khiêm tốn 430 watt cho động cơ 1400 vòng/phút, điều này kỳ vọng sẽ giảm được hạt mịn trong quá trình xay.

Điều chỉnh & định lượng

Tuy có đối lập nhau ở mặt điều chỉnh và định lượng, cả hai máy đều sử dụng núm điều chỉnh Eureka cổ điển, màn hình cảm ứng và phuộc cân Eureka tích hợp.

Và mặc dù Atom cung cấp nhiều tùy chọn lưu hơn và màn hình lớn hơn, Libra vẫn có hai trọng lượng xay có thể lập trình và giao diện màn hình cảm ứng.

Lời kết

Eureka W Atom 75 đại diện cho bước tiếp theo của Eureka nhằm mang lại nhiều chức năng xay theo trọng lượng hơn cho thị trường cà phê espresso. Với sự thành công của Mignon Libra dành cho gia đình, Atom W 75 hứa hẹn mang lại năng suất và độ chính xác cao mà không phải đau đầu về mặt cân.

Mua ngay Eureka W Atom 75 chính hãng với giá ưu đãi tại đây.

Bình luận

Tham gia bình luận

THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)
Bài viết có 0 bình luận
0
Your Cart is empty
Chat
Chat