4 Cách Pha Cà Phê Cho Dân Phượt Vô Cùng Độc Đáo

Tin liên quan

4 Cách Pha Cà Phê Cho Dân Phượt Vô Cùng Độc Đáo Mà Bạn Nên Thử Trong Các Chuyến Đi

Chúng ta quen thuộc với việc thưởng thức cà phê từ máy hay từ những chiếc phin pha. Nhưng trong những chiếng đi phượt, những phương pháp trên có vẻ không phù hợp lắm. Vậy giải pháp ở đây là gì? Tham khảo ngay 4 cách pha cà phê cho dân phượt của Procaffe nhé.

1. Phương pháp pha cafe Cowboy / Phương pháp Saucepan

Image result for cowboy coffee method

 

Phương pháp pha cafe Cowboy (Cowboy Coffee Method) là một trong những cách pha cafe thường được sử dụng nhiều trong các chuyến đi phượt hay những buổi camping tại nước ngoài. Khi mọi người cùng quay quần đốt lửa trại và bắt đầu kể nhau nghe những câu chuyện thì có thêm tách cafe lại khiến mọi thứ càng ấm áp, tuyệt vời hơn.

Làm sao để pha cafe theo phương pháp cafe Cowboy

Vì là cách pha chế khi đi dã ngoại nên những vật dụng cần có vô cùng đơn giản và dễ tìm thấy nhất. Thậm chí phương pháp pha này mang đến một cảm giác “dã chiến” và rất thú vị.

Nguyên liệu cần:

  • Cà phê bột xay mịn vừa
  • Nước
  • Nồi, ấm đun hay thậm chí là một chiếc chảo
  • Muỗng
  • Ly / Tách đựng cà phê

Cách thực hiện:

  • Cho 300ml nước vào nồi hoặc ấm.
  • Khi nước sôi, cho 30gram cà phê vào, khuấy 1 lượt, đậy nắp và nhấc nồi ra khỏi nguồn nhiệt.
  • Đợi khoảng 4-5 phút để cà phê được ngâm ủ trong nước nóng.
  • Mở nắp (lưu ý không khuấy), đợi thêm 2 phút cho bột cà phê lắng xuống đáy.
  • Rót nhẹ ra và thưởng thức khi còn ấm

 

2. Phương pháp ủ lạnh

Cà phê ủ lạnh còn gọi là Cold Brew, đây là cách pha chế xuất hiện từ lâu và rất nổi tiếng. Ủ lạnh để chỉ hình thức pha chế mà toàn bộ cà phê được ngâm ủ hoàn toàn trong nước lạnh.

Nhiều ghi chép cho thấy phương pháp ủ lạnh được các thương nhân trên thuyền buôn phát minh bởi đơn giản khi trên thuyền, họ cần một cách pha chế an toàn, không dùng lửa. Hương của cà phê ủ lạnh rất nhẹ nhàng, vị thanh, giàu caffein. Nên nếu ai mẫn cảm với cafein nên cân nhắc, vì cà phê cold brew có hàm lượng cafein cao hơn cà phê pha bằng nước nóng nhiều lần.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

  • Cà phê bột xay thô vừa
  • Bình thủy tinh hoặc bình nhựa (02 cái)
  • Một miếng vải hoặc lưới lọc
  • Muỗng

Cách thực hiện:

  • Cho 30gram cà phê vào bình
  • Châm 300ml nước lạnh vào bình
  • Đậy bình lại và ủ trong khoảng từ 8 – 10 tiếng
  • Buộc miếng vải vào bình và lọc cà phê
  • Cho thêm đá, đường và sữa tươi tùy thích

3. Pha cafe theo kiểu Pháp với bình French Press

Chỉ cần nước nóng và cà phê bột, bạn đã có thể thưởng thức tách cafe đậm hương thanh vị cùng với bạn bè. Đây quả thực là một trong những cách tiện lợi trong các chuyến picnic hay chuyến phượt trên xe.

Nhờ được ngâm ủ trọn vẹn trong nước nóng mà hương vị cafe được pha từ bình French Press rất độc đáo. Bạn sẽ ít tìm được phương pháp pha pha cà phê cho dân phượt nào thú vị như thế. French Press cũng là một trong những dụng cụ pha chế thích hợp dùng tại văn phòng, gia đình. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn tạo bọt sữa cho món cappuccino và pha cả trà nóng.

Cách pha khá đơn giản, không cần bếp gaz hay nguồn điện, bạn có thể pha cà phê tại bất cứ nơi nào với bình French Press. Cho nước sôi vào bình để ủ ấm, thời gian 1-2 phút.

  • Cho bột cà phê vào bình.
  • Đổ khoảng nước sôi vào, dùng thìa (muỗng) khuấy đều.
  • Dùng nắp bình đậy hờ ở phía trên, không nén. Để trong 4 phút cho cà phê có đủ thời gian chiết xuất.
  • Sau 4 phút, từ từ nhấn bộ lọc cà phê xuống (việc cảm thấy nặng tay cỡ 10 – 15kg là bình thường).
  • Uống ngay khi cà phê còn nóng để trải nghiệm đủ đầy hương vị cà phê.

Vì đây là bình pha cà phê theo dạng nén (phin nén), bạn nên chọn bột cà phê xay loại vừa phải (medium ground coffee) để không bị bột lẫn trong cà phê. Sau khi nén cà phê, bạn nên chiết cà phê ra tách uống ngay.

4. Sử dụng ấm pha cafe Moka Express

Image result for bialetti moka express on fire camping

Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express – một sản phẩm được phát minh từ rất lâu và hầu như không có nhiều sửa đổi kể từ phiên bản đầu tiên cho đến hôm nay. Chất liệu nhôm cao cấp cùng cấu tạo đơn giản giúp Bialetti Moka cực kì bền, bạn có thể dùng nhiều năm vẫn không xảy ra hư hỏng lặt vặt.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo giúp ấm pha cafe Bialetti trở thành “máy pha cafe mini” của mọi người trong những chuyến du lịch. Chưa đầy 10 phút đã có ngay tách cafe thơm nóng đợi sẵn, quá tuyệt đi chứ!

Mua ấm pha cà phê Bialetti Moka Express chính hãng tại đây.

Cách pha cafe Bialetti Moka Express

  • Đổ nước vào thân bình dưới sao cho mức nước không vượt quá van (con ốc)
  • Xay khoảng 20g cà phê bột (thô hơn cafe pha máy nhưng mịn hơn pha phin. Bạn có thể hỏi mua loại xay sẵn ở mức medium) và cho vào phễu lọc. Gạt phẳng phần cà phê trên phễu nhưng không nén.
  • Vặn chặt hai phần ấm lại với nhau. Lưu ý việc lắp lưới lọc đúng chiều nhé.
  • Để ấm pha cà phê lên bếp và để lửa ở mức trung bình.
  • Khi cà phê bắt đầu chảy trong lòng ấm thì nhấc ra khỏi bếp. Dùng thìa khuấy cafe để các tầng hương hòa trộn đều với nhau – Lưu ý không đun qua lâu.
  • Đổ ra tách và thưởng thức nóng.

Muốn có crema đẹp mắt như cà phê epsresso? – Sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Brikka

Cách hoạt động và sử dụng hệt như Bialetti Express nhưng với Brikka, bạn có thể tạo ra tách espresso thực thụ – một tách espresso có lớp crema vàng ươm đẹp mắt. Nhờ cấu tạo đặc biệt ở van và phần nắp mà Brikka có thể tạo áp suất cao hơn Bialetti Express. Do đó, cafe được pha từ Bialetti Brikka có thể xem là cafe espresso và hương vị vô cùng tuyệt vời.

./

Trên đây là tổng hợp những cách pha cà phê cho dân phượt hay đi du lịch và yêu cả cà phê. Có rất nhiều phương pháp pha chế cafe mà mỗi cách đem đến hương vị cũng như sự trải nghiệm khác nhau. Nhưng dù là phương pháp nào, Procaffe nghĩ được nhâm nhi tách cafe cùng bạn bè, người thân luôn là những khoảnh khắc tuyệt vời.

Quan trọng hơn cả, những tách cafe ấy là những tách cafe sạch, thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

0
Your Cart is empty
Chat