Ấm pha cà phê Bialetti Brikka | 8 mẹo để tách espresso có lớp crema dày

Tin liên quan

Ấm pha cà phê Bialetti nổi tiếng thế giới bởi phong cách pha cà phê độc đáo, chất lượng thơm ngon hảo hạng với mức giá phù hợp với đại đa số người dùng tại gia.

Ngoài Moka Express – ấm pha cafe cơ bản cũng là biểu tượng của hãng, Bialetti còn có rất nhiều dòng ấm cao cấp hơn. Đặc biệt nhất phải kể đến Brikka vì lớp váng bọt crema tạo ra bởi ấm mịn dày hơn hẳn các loại khác.

ấm pha cà phê bialetti

Với thiết kế thông minh, Brikka có van tạo áp suất được cấp bằng sáng chế. Chiếc van kép này có thể điều chỉnh áp lực nước đi qua nơi chứa bột cà phê. Bên cạnh đó, nắp ấm còn có khoảng hở, cho phép không khí lưu thông vào trong van, tạo crema mịn dày. Độc đáo là vậy, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng đúng, chắc hẳn bạn sẽ thất vọng vì tách espresso mình pha không đạt được lớp crema như ý. Nguyên nhân có thể đến từ vài chi tiết nhỏ bên dưới, hãy cùng khám phá và áp dụng với chiếc ấm của bạn tại nhà nhé.

8 mẹo dùng ấm pha cà phê Bialetti Brikka để tách espresso có lớp crema dày và thơm ngon hơn

1. Hãy sử dụng nước lạnh

Khác với Moka Express sử dụng nước đun ấm từ trước, nên sử dụng nước lạnh với ấm pha cà phê Bialetti Brikka. Điều này sẽ giúp cà phê có vị mềm mại hơn hẳn.

2. Không nên châm nước quá đầy

Châm nước đầy đáy bình sẽ làm giảm áp suất, ảnh hưởng đến tách cà phê không có foam crema. Các tốt nhất là châm sao không quá phần ốc vít ở thân dưới và những khi pha, chú ý phần vạch “H2O” ở thân trên, nếu mực nước không vượt quá phần vạch này thì bạn đã châm một lượng nước đúng rồi đấy. Một lưu ý nhỏ nhưng mang lại khác biệt lớn, hãy thử xem nhé.

 

3. Cà phê sử dụng

Cần lưu ý rằng áp suất trong ấm Moka không lớn và không thể thay đổi được nên kích thước hạt xay càng lớn thì cà phê của bạn sẽ đi ra càng nhanh, ngược lại hạt xay quá nhuyễn sẽ ứ đọng và nước không thể đi lên. Loại cà phê sử dụng nên là cà phê rang mộc và được xay cỡ pha phin là phù hợp nhất. Và dàn đều trong phễu, không nén chặt như nén cafe pha máy pha espresso.

Bạn cũng nên kiểm tra van áp suất, lắp cẩn thận, nhưng đừng siết quá chặt.

4. Căn chỉnh bề mặt phin lọc chứa bột cho phẳng

Để làm phẳng bề mặt phin lọc chứa bột cà phê, bạn chỉ cần dùng một chiếc đĩa hoặc con dao, đặt vuông góc để gạt ngang.

5. Làm sạch vành của phin lọc

Khi cho cà phê vào phin lọc, bạn nên vỗ nhẹ để bột cà phê lắp đều bên trong phin, hạn chế lỗ hổng khí. Ngoài ra, cần phải làm sạch vành ngoài của phin lọc, tuyệt đối không để bột cà phê còn vương vãi vì khi vặn ráp bình sẽ tạo ra kẽ hở, gây xì nước khi đun.

 

6. Lắc nhẹ van tạo áp

Hãy lắc nhẹ van tạo áp (chiều lên xuống) trước khi đun cà phê. Việc này giúp đảm bảo van hoạt động tốt, không bị mắc kẹt bởi những cặn thừa của cà phê.

7. Điều chỉnh nhiệt độ đun

Tăng nhẹ nhiệt độ sẽ giúp nâng áp suất nước khi đun, giúp van tạo bọt crema hiệu quả hơn. Nhưng hãy chú ý đứng để lửa to quá bên ngoài đáy ấm

8. Lưu ý

Trong trường hợp đun cà phê đã lâu nhưng van vẫn chưa trào cà phê ra ngoài thân trên của ấm, hãy dùng một chiếc muỗng nhấc lắc nhẹ để kích hoạt van hoạt động.

Xem video ấm pha cà phê Bialetti Brikka tại đây.

Lời kết

Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn pha được cà phê espresso thơm dày crema tại nhà với ấm pha cà phê Bialetti Brikka. Procaffe là nhà nhập khẩu trực tiếp – phân phối độc quyền thương hiệu Bialetti tại Việt Nam với đầy đủ mẫu mã, phụ kiện. Xem thêm các mẫu ấm Bialetti khác tại đây.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat