Bialetti Moka Express kỷ niệm 90 năm x Doodle Art – Hơn cả một chiếc Ấm pha cà phê

Tin liên quan

90 năm sau ngày ra mắt, chiếc ấm pha cà phê Bialetti Moka Express hay còn được biết đến với cái tên thân thương là Moka Pot đã được bán hơn 300 triệu sản phẩm trên toàn thế giới, nhiều hơn bất kỳ thương hiệu máy pha cà phê nào khác đã bán ra.

Mỗi bình minh, dòng thanh âm giản dị quen thuộc reo sôi của dòng nước thẩm thấu qua lớp bột cà phê, biến hình thành màu vàng nâu sóng sánh nghi ngút khói hương toả khắp hàng trăm triệu gian bếp, như một nghi thức thành tín. Hơn hết, dòng thanh âm và hương vị ấy đong đầy niềm vui của ông bà, cha mẹ, con cái, của sum họp tình thân. 90 năm với bao nhiêu chiếc ấm là bấy nhiêu niềm thương.

Moka Pot hiện diện ở hàng trăm triệu gian bếp trong suốt 90 năm qua

Moka Pot hiện diện ở hàng trăm triệu gian bếp trong suốt 90 năm qua

Phiên bản kỷ niệm 90 năm của Moka Express 

90 năm quá đỗi đặc biệt và xúc động để không thể không lưu giữ một dấu mốc kỷ niệm. Có khi nào gã râu kẽm Bialetti ước muốn đong được tất cả niềm vui sau 9 thập kỷ của thực khách? Song, hẳn không gì ý nghĩa bằng việc nhân lên niềm vui ấy, như một nghĩa cử tri ân tới tri kỷ. Gạt bỏ ánh hào quang trưng bày nơi bảo tàng cà phê thế giới hay “biểu tượng văn hoá cà phê Ý”, chẳng phải chiếc ấm Moka đã là tri kỷ của bao người trong 90 năm qua. Một chút hoạ tiết Doodle vui nhộn trên chiếc ấm lịch sử, vừa đủ để ghi dấu ấn kỷ niệm, vừa nhân lên vô số nụ cười lấp lánh phản chiếu trên khối nhôm hình bát giác trong nắng sớm.

Ghi dấu kỷ niệm 90 năm cùng họa tiết Doodle art vui nhộn

Ghi dấu kỷ niệm 90 năm cùng họa tiết Doodle art vui nhộn

Doodle Art

Nghệ sỹ Sam Cox với nghệ danh Mr. Doodle nói: “Với tôi, vẽ Doodle là hành trình vui nhộn và tôi muốn tác phẩm sau cùng tự nó toả ra niềm vui. Phần quan trọng nhất là bạn không biết điều gì sẽ xảy ra bởi nó hoàn toàn ngẫu hứng”. Mr. Doodle đã hợp tác với những thương hiệu lớn như Fendi, Adidas, MTV và giờ là Bialetti với bản kỷ niệm 90 năm đặc biệt này. Trong một triển lãm năm 2019 tại Phòng tranh của nhà đấu giá Sotheby Hồng Kông, tất cả tác phẩm Mr. Doodle lấy cảm hứng từ những tuyệt tác nghệ thuật đã được bán hết trước khi mở cửa, có bức tới 25.000USD. Rồi người nghệ sỹ ấy sẽ vẽ nên những tuyệt phẩm.

Mr Doodle - Sam Cox

Mr Doodle – Sam Cox

Kết nối thú vị giữa Moka Express và Doodle Art

Ngoài niềm hân hoan nổi bật, tính bất đoán định hoá ra là điểm tương đồng thú vị giữa sự ra đời của chiếc ấm Bialetti Moka Express và một tác phẩm Doodle. Alfonso Bialetti không khởi đầu hãng Bialetti với sản phẩm ấm pha cà phê mà với cửa hàng nhôm. Bàn tay và óc quan sát tinh tế của kỹ sư Alfonso hẳn đã hoà với tâm hồn nghệ sỹ đầy ngẫu hứng của ông để chế tác ra chiếc ấm để đời, 14 năm sau ngày mở xưởng.

Tri kỷ thường nặng lòng với từng chiếc ấm Bialetti. Mỗi chiếc đều là kỷ niệm không thể thay thế. Thêm bản kỷ niệm 90 năm – Moka Express 90 năm đặc biệt với hoạ tiết Doodle là thêm niềm vui, là gói trọn niềm thương, thêm tiếng cười cho gian bếp vốn đã quá đỗi thân thương của bạn.

Phiên bản kỷ niệm 90 năm - Moka Express 90th Anniversary

Phiên bản kỷ niệm 90 năm – Moka Express 90th Anniversary

(*) Bài viết có tham khảo nội dung của THE VALUE

Tìm hiểu thêm về lịch sử thương hiệu Bialetti

Bình luận

Tham gia bình luận

THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)
Bài viết có 0 bình luận
0
Your Cart is empty
Chat
Chat