Cà phê pha máy Classico – Hương vị espresso cổ điển đúng điệu Italy

Tin liên quan

CÀ PHÊ PHA MÁY CLASSICO – HƯƠNG VỊ ESPRESSO NGUYÊN BẢN MANG ĐẬM CHẤT CỔ ĐIỂN

Khác với cafe pha phin, cà phê pha máy – hay còn gọi là Espresso lại đem đến một trải nghiệm thú vị ở một tầng hương vị khác. Nếu cafe phin cho bạn cảm giác đắng nơi đầu lưỡi, vị ngọt hậu nơi vòm họng, hương thơm nồng lên cánh mũi thì espresso lại đem đến vị chua nhẹ đi kèm với hương hoa quả và chocolate thanh thoảng.

Nổi bật và đáng thử nhất phải nhắc đến cà phê Classico với thành phần chính là hạt Arabica cao cấp nhập khẩu 100%.

Trải nghiệm hương vị cà phê pha máy chuẩn espresso Italy

Classico chứa khoảng 70% hạt Arabica thượng hạng được chọn lọc từ Châu Âu và 30% Robusta tạo nên hương vị đặc trưng khó tìm được ở bất cứ đâu. Vừa mang đậm hương vị cafe Ý lại vừa nồng nàn quyến rũ phù hợp với khẩu vị người Á Đông. Tất cả hòa quyện tạo nên một bản sắc espresso Việt Nam.

Sẽ chẳng thể tìm đâu được hương độc đáo như Classico. Các tầng hương của Classico được phân rõ rệt khi bạn vừa kê môi nhấp thử. Ở tầng hương đầu tiên là mùi chocolate quyến rũ, sau đó là một chút mùi thơm hoa quả đọng lại nơi cuối vòm họng.

Vị cafe Classico không quá đắng như các vị cafe khác, bạn có thể thưởng thức không đường nếu muốn. Vì thành phần Arabica nhiều, nên cafe sẽ có vị chua nhẹ và hậu khá ngọt. Nếu thêm khoảng 300ml sữa tươi, chúng ta đã có ngay tách cappuccino thơm ngon đạt chuẩn rồi.

Hương vị espresso ở Classico thể hiện rõ ở body coffee có màu caramel bắt mắt, quyến rũ. Gu người Việt chúng ta vốn thích thưởng thức cafe đậm và 30% Robusta trong Classico đã tinh tế dẫn dắt người uống đến với hương vị ẩn đó trong Classico – Một tách espresso vừa thanh dịu lại vừa nồng nàn, tạo nên một phong cách cá tính và quyết đoán.

Cách bảo quản cà phê pha máy đúng cách

Cà phê pha máy cũng như cafe pha phin, cần phải được bảo quản kĩ lưỡng và đúng cách, nếu không hương cafe sẽ bốc hơi và màu sắc bị biến đổi đi mất. Bạn sẽ không muốn pha ra một ly espresso nhạt nhẽo không mùi không sắc chứ?

Chính vì như thế, bạn hãy học cách bảo quản cafe đúng trước khi học cách pha cà phê. Cà phê cần được bảo quản kín và đặt ở nơi thoáng mát. Tốt nhất, bạn nên bảo quản chúng trong các hộp nhôm đậy kín, sạch sẽ.

Không nên bảo quản cafe trong các hộp nhựa và thủy tinh. Bởi lẽ nhựa dễ bị ám mùi rất lâu, nếu bạn đổi cafe khác và đựng trong hộp đó thì hương cafe sẽ bị ám mùi cũ. Còn hộp thủy tinh, về hình thức trông sẽ đẹp mắt khi trưng trên các kệ tủ nhưng vì trong suốt, ánh sáng dễ xuyên qua và làm biến đổi cafe.

Làm sao khơi dậy được trọn vẹn hương vị cà phê Classico khi pha?

Classico là cafe mộc 100%, không tẩm bơ dầu nên bạn có thể sử dụng cho các dòng máy tư động và máy pha cafe chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ các bước pha một tách espresso đúng điệu.

Tiêu chuẩn của 1 shot espresso

  • Độ tươi cà phê: trong vòng 7-10 ngày sau khi rang tùy vào loại cà phê và độ rang, chỉ xay khi bắt đầu pha không nên nghiền sẵn.
  • Áp suất nước: ~9 bars
  • Nhiệt độ nước ở mức: 85oC – 95oC (185°F – 204°F)
  • Thời gian chiết xuất: ~27 giây (25 – 30 giây)
  • Liều lượng cà phê: 18-20 gram
  • Lượng nước chuẩn khi chiết xuất: ~30 ml

Cách pha cà phê pha máy Classico

cà phê pha máy, procaffe classico

Làm sao để có một tách espresso đúng điệu Italy?

B1: Kiểm tra dây dẫn, nguồn nước cẩn thận. Khởi động máy pha cafe của bạn và đợi đèn báo Start “sẳn sàng”.

Bạn cần theo dõi đồng hồ báo áp suất của máy

B2: Cho khoảng 18g cafe Classico xay mịn vào handle và gạt đều

B3: Dùng tamper nén một lực tương đương 10kg. Gạt sạch cafe còn vương trên mép của phễu lọc

Tư thế đúng khi nén cafe là tư thế đứng ngang vuông góc với cạnh bàn

B4: Xả nước máy pha cafe và cả vòi steaming

B5: Lắp handle vào grouphead.

Muốn lắp handle một cách chuyên nghiệp, bạn nên cầm sẳn handle để ở hướng 7h (hãy xem grouphead là một chiếc đồng hồ) và lắp nhẹ nhàng vào groudhead, sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ.

B6: Nhấn nút hoặc gạt cần tùy vào cơ chế hoạt động của chiếc máy pha

B7: Chờ cafe chiết xuất trong khoảng 25-30 giây.

Bạn nên để ý dòng chiết xuất của espresso, khi thấy dòng chảy có dấu hiệu chậm lại và đứt quãng thì bấm Stop.

B8: Thưởng thức espresso khi còn nóng.

Kết ./

Với các bước trên thì việc làm một ly espresso cũng không quá khó khăn đúng không nào? Tuy nhiên, bạn sẽ vấp phải những lỗi như cafe chiết xuất quá nhanh, cafe không nóng hay còn lúng túng trong những lần đầu. Đừng nản chí, cứ tập luyện kiên chí, dần dà bạn sẽ làm chủ được chiếc máy pha cafe yêu quý thôi.

Xem thêm:

Cafe espresso hảo hạng Classico chuẩn vị Ý đúng gu Việt

Ấm pha cà phê Bialettti 

Cách pha Regular coffee theo kiểu cổ điển (videoclip)

0
Your Cart is empty
Chat