Cà phê viên nén là gì

Tin liên quan

Cà phê viên nén là loại cà phê rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự đa dạng hương vị và tính tiện dụng của nó.

Cà phê viên nén là sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng, gia đình nhỏ.

Cà phê viên nén là cà phê gì?

cà phê viên nén

Như hình bên trên hiển thị, cà phê sau khi được xay tại một độ mịn thích hợp sẽ được nén lại và chứa trong vỏ nhựa dày. Kích thước viên nén cao khoảng 4cm, được niêm phong lại bằng lớp nhôm chắc chắn.

Cà phê viên nén còn có tên khác là cà phê viên capsule. Chia làm 2 loại: viên nén cứng (hard capsule) và viên nén mềm (soft capsule).

Mỗi hãng sản xuất máy pha cà phê capsule thường sẽ tung ra dòng cà phê viên nén đi kèm để có sự tương thích ở kích thước đầu lọc.

Các ưu điểm của cà phê viên nén

Dễ dàng thưởng thức nhiều loại cà phê ngon khác nhau.

Cà phê capsule rất đa dạng về hương cà phê, loại cafe như espresso, cappuccino….

Mỗi loại cà phê cần độ mịn khi xay cũng như nén một lực khác nhau, để có thể chiết xuất được hoàn toàn hương vị thơm ngon.  Điều này có thể gây khó khăn với người sử dụng bình thường. Họ không nhiều kinh nghiệm như các barista chuyên nghiệp.

Mỗi viên capsule sẽ được nhà sản xuất xay và nén đúng tiêu chuẩn của loại cà phê đó, giúp người sử dụng dễ dàng được thưởng thức nhiều loại cà phê khác nhau.

Quá trình pha chế đơn giản, vệ sinh dễ dàng

Cách sử dụng viên capsule  khá đơn giản. Chỉ cần cho viên vào máy, nhấn nút, chờ một phút và có ngay tách cà phê thơm ngon.

Dễ bảo quản hơn mua cà phê hạt nhờ bao bì kín, chắn chắn, lượng cà phê trong mỗi viên đủ dùng được một lần.

máy pha cà phê viên nén

Với quy trình pha chế khép kín, dùng cà phê capsule ít bị vấy bẩn nước, cà phê bột ra xung quanh. Điều này dễ gặp khi sử dụng máy pha cà phê dạng cơ (manual coffee machine).

Các thương hiệu cà phê viên nén nổi tiếng của Ý

Các thương hiệu chuyên sản xuất viên capsule nổi tiếng Thế giới hiện nay, đa số đều xuất sứ từ Ý. Ba đại diện tiêu biểu là thương hiệu Gimoka, Espresso Italia (Ý) và Nespresso (Thụy Sĩ)

Với giá dao động từ 12.000 – 20.000đ/viên cà phê capsule  Máy pha capsule đi kèm chỉ từ 3 triệu đến 4 triệu một máy, nhập hoàn toàn từ Ý. Nhìn chung, chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với máy pha espresso tự động.

Thưởng thức cà phê sạch, ngon đúng tiêu chuẩn Ý mà lại tiết kiệm thời gian và chi phí. Cà phê viên nén là sự lựa chọn hợp lý cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ.

Hiện nay, Procaffe có bán đầy đủ các loại cà phê viên nén (viên nén cứng, viên nén mềm) và cả cà phê pod. Xem giá các sản phẩm tại đây.

 

0
Your Cart is empty
Chat
Chat