Cách pha cà phê với ấm pha cafe Bialetti dành cho người mới

Tin liên quan

Cách pha cà phê với ấm pha cafe Bialetti dành cho người mới

Ấm pha cafe Bialetti nói chung là một dụng cụ pha chế thủ công được nhiều người yêu thích bởi sự độc đáo và tiện lợi mà nó mang đến. Sở hữu một chiếc ấm pha cafe sẽ đem đến cho bạn những giây phút trải nghiệm vui thú và những tách cafe nóng ấm chất lượng mỗi sáng. Thế nhưng với những người mới, đôi kkhi bạn sẽ thấy lúng túng trong những lần đầu sử dụng ấm. 

Tham khảo những bước sau để có thể tự chuẩn bị cho mình một buổi cà phê tuyệt vời nhé.

Bước 1:

Tráng toàn bộ các bộ phận của ấm pha cafe Bialetti qua một lượt với nước ấm. Mục đích của việc này là giúp ấm có thể truyền và giữ nhiệt ổn định, giúp cafe bung nở đều hơn để khi quá trình thẩm thấu diễn ra, nước sẽ chiết xuất được hết hương và vị của cafe.

Bước 2:

Châm nước vào phần đáy của ấm sao không quá vị trí ốc vít

Bước 3:

Cho khoảng 15 đến 17gram cafe (hoặc khoảng 2,5 muỗng canh) có cỡ xay ở mức độ mịn vừa, không cần mịn như pha espresso nhưng phải mịn hơn pha phin một chút. Tùy vào khẩu vị và số lượng người thưởng thức bạn có thể tăng giảm lượng nước và cafe. Ở đây là số gram cà phê cho một ấm pha cafe Bialetti 4 cup

*Mẹo: khi tăng giảm cà phê, bạn không nên thay đổi cùng lúc lượng nước và cà phê mà hãy lần lượt thay đổi chúng. Vì như vậy, khi pha cafe ra vị có không vừa ý bạn sẽ biết là do nước ít hay cà phê ít. Thay đổi dần từng địa

Bước 4:

Gạt sạch cafe vòn vương trên phễu. Nếu chưa sạch, nhiều khả năng trong quá trình chiết xuất, bạn sẽ gặp tình trạng cafe bị rò rỉ ra ngoài.

Bước 5:

Đun trên lửa vừa khoảng vài phút. Hãy cố gắng để ấm sao cho vòng lửa trên bếp ở trung tâm đáy ấm

Bước 6:

Ngay khi cà phê trào lên phần thân trên, bạn hãy nhấc ấm ra khỏi bếp. Nếu để lâu, sẽ gặp tình trạng cà phê bị đắng.

Kết./

Nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng, Bialetti đã cho rất nhiều sản phẩm công dụng và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể dùng Bialetti Brikka nếu ưa thích lớp crema vàng nâu đẹp mắt, Bialetti French Press để pha những tách cafe đậm chất Pháp và rất nhiều những chiếc ấm Bialetti có màu sắc tươi tắn, kiểu dáng độc đáo phục vụ cho cả mục đích sưu tầm.

*Bạn có biết: French Press còn có thể dùng để pha trà và tạo foam sữa cho món cappuccino? Xem ngay tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Ấm pha cafe Bialetti Alpina

0
Your Cart is empty
Chat
Chat