Công thức pha chế cafe take away đơn giản tự làm tại nhà

Tin liên quan

Công thức pha chế cafe take away đơn giản giúp bạn có thể tự làm món này tại nhà

Cà phê đá xay hoặc shake có lẽ đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam khi phong trào cafe take away phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những món này khi đến quán, bạn phải chi trả từ 40.000đ đến hơn 100.000đ. Thế sao chúng ta không thử làm tại nhà nhỉ? Cách làm đơn giản hóa, vừa tiết kiệm mà khi thưởng thức, có khi lại thêm muôn phần thú vị vì do tự tay mình làm ra.

Công thức pha chế cafe take away đơn giản khi nhà có máy xay sinh tố

Cà phê đá xay hương Caramel – Ice Blended Caramel

Ice blended caramel là thức uống xay tất cả các hỗn hợp với nhau cho đều và nhuyễn mịn. Vì thế, bạn cần có máy xay sinh tố tại nhà.

Công thức cho món này gồm có:

  • 60ml cà phê. Nếu ở quán thì sẽ là 2 shot espresso (cà phê pha bằng máy), nhưng nếu ở nhà thì chúng ta có thể đổi bằng cà phê pha phin. Xem cà phê pha phin các quán hay dùng tại đây.
  • 30ml sốt caramel. Hương caramel thơm nồng ngọt ngào, rất dễ phối hợp với nhiều loại thức uống khác nhau, làm tôn thêm hương vị cà phê. Sản phẩm này cũng không khó tìm mua đâu, bạn có thể xem tại đây.
  • 140 gram đá viên.

 

 công thức pha chế cafe take away đơn giản

Công thức pha chế cafe take away đơn giản

Cách làm:

Cho tất cả hỗn hợp này vào cối xay sinh tố theo thứ tự lần lượt, nhấn nút chờ trong khoảng 40-50 giây là đã có ngay món cà phê đá xay hương caramel. Rưới một ít sốt caramel quanh ly thủy tinh rồi hãy đổ vào cho đẹp mắt nhé, quá dễ dàng phải không nào.

Hương của sauce caramel thơm nồng hòa quyện cùng hương cafe  nhẹ nhàng, rất thơm và dễ chịu. Khi uống, ban đầu ta cảm nhận được vị ngọt ngào của caramel lên rất rõ, vị đắng nhẹ của cafe lên sau. Uống xong sẽ cảm thấy hương thơm lan tỏa trong khoang miệng, một hương thơm lưu luyến.

Công thức pha chế cafe take away đơn giản khi nhà không có máy xay sinh tố

Cà phê cappuccino đá hương hazelnut – Ice Cappuccino Hazelnut

Cà phê cappuccino đá hương hazelnut là sự kết hợp giữa cà phê, syrup hazelnut và sữa tươi. Món này cần có 1 bình shake để lắc đều hỗn hợp tạo bọt nhé.

Công thức cho món này gồm có:

  • 60ml cà phê. Tương tự như công thức đá xay bên trên. Nếu ở quán thì sẽ là 2 shot espresso (cà phê pha bằng máy), nhưng nếu ở nhà thì chúng ta có thể đổi bằng cà phê pha phin. Xem cà phê pha phin các quán hay dùng tại đây.
  • 20ml syrup hazelnut. Hương hazelnut thơm ngọt nhẹ, đa số các món cafe ý đều thêm hương syrup này, làm phong phú thêm hương vị cà phê. Sản phẩm này cũng không khó tìm mua đâu, bạn có thể xem tại đây.
  • 100ml sữa tươi không đường. Bật mí là nếu bạn muốn bọt mịn, hãy dùng sữa Vinamilk, nếu muốn bọt nhiều và dày thì mua TH Truemilk nhé.
  • 100 gram đá viên.

 

Công thức pha chế cafe take away đơn giản

Cách làm:

Cho 100 gram đá viên cùng 100ml sữa tươi không đường vào bình shake. Lắc nhanh và đều tay trong khoảng 20 giây. Tiếp theo, cho 20ml syrup hazelnut vào ly thủy tinh, thêm một ít đá viên cao khoảng nửa ly. Đổ hỗn hợp bọt sữa đã được lắc mịn từ bình shake vào ly. Bước cuối, thêm 60ml cà phê pha phin đã chuẩn bị vào ly. Cà phê, sữa tươi và bọt sữa sẽ phân 3 tầng rất đẹp đấy.

Khi uống món này, ta cảm nhận được vị ngọt thanh của hazelnut sau đó vị cafe đắng nhẹ, có chút ngậy ngậy của sữa tươi. Tất cả tạo nên một ly cà phê rất cân bằng và dễ thưởng thức. Thích hợp cho những người thích cafe nhẹ nhàng, không dùng sữa đặc.

Xem video cách làm cà phê Cappuccino Hazelnut đá tại đây

0
Your Cart is empty
Chat
Chat