Danh Sách Máy Pha Cafe Được Đánh Giá Cao và Cách Chọn Ra Loại Phù Hợp Nhất Cho Bạn

Tin liên quan

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta, việc đầu tiên làm khi thức dậy vào buổi sáng là nâng tách cà phê lên miệng, giống như cách đánh răng vậy. Thực tế, máy pha cafe cá nhân, như máy của thương hiệu Saeco – Gaggia là loại máy pha cà phê phổ biến và tăng trưởng nhanh nhất. Sản lượng bán ra của máy pha cà phê espresso, máy pha cà phê phin và French press cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để pha cà phê — và mỗi phương pháp mang lại hương vị khác nhau, từ cà phê ủ lạnh Cold brew đậm đà đến cà phê French press mềm mại và creme.

Tất nhiên, mỗi loại máy pha cafe đều đi kèm với ưu và nhược điểm, từ hương vị đến sự thuận tiện và giá cả. Để giúp bạn dạo quanh thị trường máy pha cafe và chọn ra loại phù hợp nhất với lối sống và sở thích cá nhân của bạn, các chuyên gia tại ProCaffe đã xác định ra những loại máy pha cafe phổ biến, cách chúng hoạt động và đối tượng sử dụng tốt nhất cho từng loại.

MÁY PHA CAFE ESPRESSO

Có rất nhiều cách để pha espresso, một loại đồ uống sử dụng cà phê rang đậm và bột cà phê mịn. Espresso có nồng độ cao hơn nhiều so với cà phê lọc (tỉ lệ 1:1) và thường được phục vụ trong tách nhỏ, nhưng việc sử dụng máy pha espresso có thể hơi phức tạp tùy thuộc vào loại máy bạn chọn.

Cách hoạt động: Espresso có thể được pha bằng máy thủ công, bán tự động, tự động hoặc siêu tự động. Tất cả đều hoạt động bằng cách đun nóng nước và ép đẩy qua bột cà phê nén chặt dưới áp suất cao.

Máy pha cà phê thủ công

Máy pha cafe thủ công yêu cầu bạn kiểm soát tất cả các biến số, bao gồm cả việc ép, tạo áp suất và lưu lượng nước. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người sành điệu về espresso và thích thực hiện mọi thứ từ đầu. Ví dụ máy pha cà phê La Pavoni.

Máy pha cafe thủ công La pavoni

Máy pha cafe thủ công La pavoni

Máy pha cafe bán tự động

Máy pha cafe bán tự động cho phép bạn kiểm soát lượng nước muốn sử dụng, vài model tiên tiến còn cho phép kiểm soát áp suất như máy pha cà phê cao cấp Lelit Bianca V3, Crem ONE 2B R-LFPP Dual. Đây là lựa chọn tốt cho người yêu thích quá trình pha cà phê, muốn tự tay pha cả espresso và nhiều loại cà phê khác

Crem ONE 2B R-LFPP Dual

Crem ONE 2B R-LFPP Dual

Máy pha cafe tự động

Máy pha cà phê tự động thực hiện mọi thứ cho bạn; bạn chỉ cần chọn loại đồ uống espresso bạn muốn và máy sẽ tự động xay đúng lượng hạt cà phê và pha nước theo cài đặt được lập trước, phù hợp cho những người muốn espresso nhanh chóng và dễ dàng.

Người sử dụng phù hợp nhất: Những người thích cà phê đậm đà và cô đặc. Lựa chọn cụ thể phụ thuộc vào sở thích và lối sống của bạn — máy pha cafe tự động tiện lợi hơn, nhưng một số người thích sự kiểm soát mà máy thủ công mang lại đối với kết quả cuối cùng.

Máy pha cà phê tự động mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng

Máy pha cà phê tự động mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng

MÁY PHA CAFE TỪ HẠT BEAN-TO-CUP

Máy pha cafe tự động như: Máy pha cà phê hạt Gaggia Magenta Prestige, Gaggia Accademia, Saeco Magic là một sự đầu tư đáng giá nếu bạn yêu thích tất cả mọi thứ hoặc có các thành viên trong gia đình có khẩu vị khác nhau. Nó sử dụng cà phê nguyên hạt để pha cà phê espresso, cappuccino, latte machiatto, lungo và nhiều loại cà phê khác — đơn giản là mọi thứ bạn có thể mong muốn mà không cần phải học nhiều. Điều duy nhất mà chúng tôi muốn chú ý là bạn chỉ có thể sử dụng một loại hạt cà phê mỗi lần.

 • Cách hoạt động: Chỉ cần đặt hạt cà phê nguyên hạt yêu thích vào máy và nó sẽ xay chúng theo đúng yêu cầu của bạn.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Những người muốn tất cả các lựa chọn và các gia đình có sở thích khác nhau.
Máy pha cà phê tự động Gaggia Magenta Plus

Máy pha cà phê tự động Gaggia Magenta Plus

MÁY PHA CÀ PHÊ VIÊN NÉN

NESPRESSO, LAVAZZA, SAECO là những thương hiệu giới thiệu máy pha cafe sử dụng viên nang, đã thay đổi cách pha cà phê truyền thống: Một tách cà phê tươi ngon chỉ bằng một nút nhấn. Hầu hết chúng có hộc nước để bạn không cần phải đổ nước vào máy pha cà phê mỗi lần và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Chỉ cần lưu ý rằng: Loại máy pha cafe này tạo ra nhiều rác thải hơn so với các loại khác và cà phê không có vị phức tạp như một số phương pháp khác.

 • Cách hoạt động: Sử dụng cùng phương pháp như pha máy pha cà phê Drip nhưng kích thước nhỏ hơn, những máy này sử dụng các viên nén đã được xay sẵn và định lượng bột để tạo ra một tách cà phê nhất quán mỗi lần. Một lượng nước nóng được thiết lập trước chạy qua cà phê vào tách của bạn. Bộ lọc nằm trong viên nén nên bạn không cần lo lắng về việc dọn sạch cà phê bột — chỉ cần vứt viên nén vào thùng rác.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Ai đó muốn cách nhanh chóng, dễ dàng để pha một loạt đồ uống cà phê khác nhau, nhưng không muốn pha một ấm cà phê đầy. Đây là lựa chọn phổ biến cho uống cà phê tại văn phòng. Những máy này không đòi hỏi nhiều bảo trì và khách hàng có thể chọn món cà phê ưa thích của mình.

MÁY PHA CAFE GIẤY LỌC – DRIP COFFEE

Pha cà phê bằng giấy lọc là một cách dễ dàng và quen thuộc. Chúng có thể pha từ một tách cà phê đến 14 tách, tuy nhiên, chúng không phải là lựa chọn tốt nhất để pha một tách cà phê. Một số máy pha cafe Drip có thêm hệ thống pha khác như máy phun nước nóng hoặc máy pha đơn sử dụng được với các gói cà phê túi lọc để linh hoạt hơn.

Có các loại bình cà phê thủy tinh và bình cà phê giữ nhiệt; một số người thích bình cà phê giữ nhiệt để duy trì nhiệt độ của cà phê trong thời gian dài mà không làm nóng quá trên đế nóng. (Thay vì đặt trên một thiết bị làm nóng, cà phê được pha vào một bình cách nhiệt thường được hút chân không.)

 • Cách hoạt động: Nước lạnh được thêm vào bình chứa nước và cà phê bột được đặt vào một bộ lọc. Nước được nung nóng và chảy qua cà phê. Cà phê đã được pha xong sau đó được đổ vào một bình thủy tinh đặt lên đế hâm nóng, giữ cho cà phê luôn ấm.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Những người uống cà phê truyền thống, gia đình, khi có các buổi tiệc.
Máy lọc cà phê Crem M2

Máy lọc cà phê Crem M2

ẤM PHA CÀ PHÊ BIALETTI

Ấm pha cà phê hay còn gọi là Moka pot tạo ra một cốc cà phê rất đậm đà, giống như espresso, nhưng, theo Viện Espresso Quốc gia Ý, không đủ điều kiện được coi là espresso vì nó không sử dụng áp suất chín thanh cần thiết là chín quán. Tuy nhiên, nó vẫn tạo ra một tách cà phê rất đậm màu và có thể được sử dụng như một nền tảng vững chắc cho cappuccino và latte. Chỉ cần chú ý đừng làm cháy nó!

 • Cách hoạt động: Nước được thêm vào bình đáy, và bột cà phê mịn được thêm vào bộ lọc ở phía trên. Nhiệt tạo ra hơi nước, tạo áp suất, đẩy nước ở dưới chảy qua cà phê và đổ vào ngăn trên cùng.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Những người yêu thích espresso và muốn một tách cà phê đậm đà.
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express - biểu tượng văn hóa Ý

Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express – biểu tượng văn hóa Ý

CHẾ CÀ PHÊ THỦ CÔNG – POUR OVER

Pha cà phê bằng phương pháp Pour Over là một trong những cách pha nhẹ nhàng hơn. Pour-over có thể được sử dụng trên một tách cà phê đơn hoặc bình lớn hơn để tạo ra một tách cà phê đậm đà. Thật không may, thiết kế bằng thủy tinh không giữ nhiệt tốt, do đó cà phê có thể nguội nhanh hơn.

 • Cách hoạt động: Cà phê bột có độ hạt vừa đặt trong một cái phễu hình nón với một cái lọc. Nước nóng được thêm vào cà phê bột theo từng lượt; lần đầu để “làm nở” cà phê và lần thứ hai để pha hoàn toàn. Khi nước lọc qua cà phê bột, nó đổ vào một tách cà phê đơn hoặc bình, tạo ra một tách cà phê đậm đà và đầy đủ hương vị.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Những người yêu thích cà phê từng tách.
Phương pháp pha cà phê Pour Over

Phương pháp pha cà phê Pour Over

BÌNH ÉP CÀ PHÊ KIỂU PHÁP

Bình French press hoạt động bằng cách ngâm nhẹ bột cà phê trong nước vừa sôi để tạo ra một tách cà phê đậm đà. Thời gian ngâm càng lâu, hương vị càng đậm đà, tuy nhiên, bốn phút được đề xuất là thời gian lý tưởng. Chúng tôi thích sự kiểm soát mà phương pháp này mang lại, nhưng đề xuất bước thêm là làm nóng bình trước để đảm bảo cà phê không nguội quá nhanh.

 • Cách hoạt động: Trộn cà phê bột từ hạt vừa đến hạt lớn với nước vừa sôi và đậy nắp vào bình để nó có thể ngâm. Sau vài phút, từ từ nhấn xuống nút ép (trang bị bộ lọc với lưới lọc mịn) để đẩy bột cà phê xuống đáy bình.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Những người đam mê cà phê, yêu thích hương vị đậm đà hoặc muốn làm nổi bật hương vị của cà phê chất lượng cao. Dùng tại văn phòng cũng rất tuyệt, gọn gàng đẹp mắt.
Cà phê kiểu Pháp với bình French Press

Cà phê kiểu Pháp với bình French Press

BÌNH PHA CÀ PHÊ AEROPRESS

Ngoài việc pha cà phê espresso và Americanos, AeroPress cũng có thể tạo cà phê lạnh bằng cách cho bột cà phê ngâm trong một phút thay vì 10 giây. Mọi người đều thích việc nó nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch (tuy nhiên, tất cả các bộ phận cần được rửa sạch mỗi lần sử dụng), đặc biệt là so với French press, nó hoạt động tương tự. Hiện nay, thương hiệu này còn sản xuất phiên bản di động với các bộ phận gọn gàng. Nó rất dễ sử dụng và phù hợp cho văn phòng để pha nhanh tại bàn làm việc.

 • Cách hoạt động: Thêm một thìa canh bột cà phê mịn vào đáy cho mỗi lần pha cà phê nhỏ bạn muốn tạo. Hâm nóng nước đến 80 độ C; sử dụng nó để làm đầy đáy đến đánh dấu cốc mong muốn. Đặt bộ lọc vào nắp, vặn nó vào đáy, sau đó đặt đáy lên một cốc. Khuấy bột cà phê trong mười giây và sau đó sử dụng đinh nhấn đi kèm để nhẹ nhàng đẩy nước xuống (điều này yêu cầu nhiều lực hơn so với French press truyền thống), qua bột cà phê, vào cốc.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Những người yêu thích cà phê đậm đà và đang tìm kiếm cách nhanh chóng và dễ dàng để pha từng tách mỗi lần.
AeroPress cũng có thể tạo cà phê lạnh

AeroPress cũng có thể tạo cà phê lạnh

BÌNH COLD BREW

Cà phê lạnh truyền thống được tạo ra bằng cách rót cà phê đã pha qua đá, nhưng phương pháp cold brew không sử dụng nhiệt độ, điều này tạo ra một tách cà phê đậm đà và đầy đủ hương vị. Có nhiều cách để pha cold brew, bao gồm ngâm trong một bình lớn, nhưng hầu hết đều đòi hỏi một lượng lớn cà phê và có thể mất đến 24 giờ từ đầu đến cuối.

 • Cách hoạt động: Cà phê cold brew được tạo ra bằng cách ngâm bột cà phê có độ hạt lớn trong nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh qua đêm. Cà phê đã pha xong sau đó được đổ vào một bình khác để phục vụ. Nó có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng tới 14 ngày và, ngoài việc phục vụ trên đá, còn có thể sử dụng như một nồng độ để pha cà phê nóng.
 • Người sử dụng phù hợp nhất: Những người thích một tách cà phê đầy đủ, sâu sắc và đầy hương vị – có thể uống lạnh hoặc nóng.
Pha cà phê bằng phương pháp cold brew

Pha cà phê bằng phương pháp cold brew

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để chọn máy pha cafe phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Những điều cần biết về cách pha cafe phin

Tổng hợp danh sách các máy pha cafe gia đình trong tầm giá 10 triệu đồng

Bình luận

Tham gia bình luận

THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)
Bài viết có 0 bình luận
0
Your Cart is empty
Chat
Chat