Mua máy pha cà phê văn phòng – Kinh nghiệm lựa chọn từ chuyên gia

Tin liên quan

Kinh nghiệm mua máy pha cà phê văn phòng từ chuyên gia Procaffe sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với văn phòng của mình.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều chuỗi quán cà phê phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam cho thấy nhu cầu thưởng thức các loại cà phê pha máy chất lượng cao, chính xác là thức uống có nền cafe espresso là rất lớn. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho 1 ly cà phê tại quán là không hề rẻ, dao động từ 40.000đ đến hơn 100.000đ. Dù vậy, dân công sở vẫn thích mua cafe take away trên đường đi làm hơn là tự pha tại nhà rồi mang theo. Nhu cầu mua máy pha cà phê văn phòng từ đó cũng tăng cao.

Cà phê espresso là cà phê gì?

Không đơn giản như việc pha phin với các dụng cụ đơn giản và 1 ấm nước đun sôi, cafe espresso cần được pha bằng máy với các quy trình vận hành bên trong phức tạp hơn nhiều. Đầu tiên, cà phê phải được xay mịn, nén chặt lại. Tiếp theo, bình đun trong máy làm cà phê sẽ đẩy nước nóng đi qua khối bột cà phê dưới áp suất cao. Phương pháp này tập trung hương vị cà phê chỉ trong một lượng nhỏ nước (25ml), do đó cà phê đậm vị và mạnh mẽ hơn nhiều so với các phương pháp pha khác.

Tất cả các loại đồ uống đặc biệt được ưa thích tại quán như cappuccino, latte, macchiatto… đều được tạo bằng cách thêm sữa nóng được đánh tạo bọt vào nền cà phê espresso.

mua máy pha cà phê văn phòng

Làm sao để chọn mua máy pha cà phê văn phòng phù hợp

1. Tiện lợi hay chất lượng? Máy pha cà phê tự động hay bán tự động?

Quyết định lớn nhất cần phải đưa ra là chọn mua máy pha cà phê văn phòng hoàn toàn tự động hay bán tự động. Sự khác biệt cơ bản giữa hai loại này là máy pha cafe tự động sẽ làm hết mọi công đoạn. Chỉ cần bấm nút chọn loại cà phê muốn uống, trong khi máy bán tự động thì đòi hỏi người dùng phải can thiệp vào nhiều bước như xay và nén bột cà phê.

Máy pha cà phê tự động (Automatic coffee machines)

Máy pha cà phê tự động dành cho những người đặt sự tiện lợi, nhanh gọn lên hàng đầu. Trong môi trường tự phục vụ với lượng người dùng lớn như văn phòng, thời gian và sự đồng nhất chất lượng thức uống là điều cần quan tâm, chú trọng.  Với những nút đơn được mặc định cho từng thức uống, nhân viên văn phòng sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi lẫn nhau để pha đồ uống của họ. Cà phê espresso, cappuccino hay latte macchiato, tất cả chỉ gói gọn bởi một thao tác bấm. Nếu đầu tư vào những máy pha cà phê siêu tự động như Saeco Aulika TOP HSC, thậm chí thời gian pha 1 tách cappuccino chỉ mất 35s, đến barista cũng phải chào thua tốc độ này.

Xem giá các loại máy pha cafe văn phòng tự động tại đây

Máy pha cà phê bán tự động (Manual coffee machines)

Máy pha cafe bán tự động thì mang lại cảm giác làm chủ nhiều hơn. Người dùng có thể điều chỉnh lượng bột cà phê, độ mịn, lực nén…để làm ra món cà phê chuẩn khẩu vị cá nhân nhất. Tuy nhiên, Procaffe vẫn khuyến khích dùng loại máy này tại gia thì hơn. Cần tốn công làm quen để có kinh nghiệm với máy, chưa kể quá trình pha chế khá mất thời gian. Còn nếu văn phòng nhỏ, ít người dùng thì cũng có thể chọn loại máy này để tiết kiệm ngân sách.

Xem giá các loại máy pha cafe bán tự động tại đây

2. Bạn có nhu cầu thưởng thức đồ uống chứa sữa hay không?

Khi mua máy pha cà phê văn phòng, cần cân nhắc nhu cầu thưởng thức cà phê chứa sữa. Không phải ai cũng thích uống cà phê espresso đơn thuần vì bản chất quá mạnh mẽ.

Các loại cà phê có nền sữa như cappuccino hay latte có lẽ được phái nữ ưa chuộng hơn. Máy pha cà phê tự động còn được chia làm 2 loại: tự động pha espresso và tự động pha cappuccino (có thể hiểu là bên cạnh tự động pha espresso, máy còn có thể làm được tất cả thức uống nền sữa khác). Loại máy pha cafe cappuccino này thường có bình sữa nhỏ đi kèm, nếu không thì là vòi đánh sữa tự động hút sữa trực tiếp từ bình bên ngoài.

Xem máy pha cà phê espresso tự động tại đây

Xem máy pha cà phê cappuccino tự động tại đây

3. Cân nhắc đến vấn đề làm sạch, vệ sinh máy sau khi sử dụng

Môi trường văn phòng, vấn đề giữ vệ sinh là rất quan trọng. Một chiếc máy pha đồ uống nhanh gọn, quy trình khép kín, nhất là phải dễ dàng vệ sinh. Các bộ phận chứa chất thải của máy như bã cà phê, nước thải nên dễ dàng tháo rời để lau chùi. Chưa kể cối ép – bộ phận chiết xuất cà phê nếu lâu ngày không vệ sinh, thì chất lượng đồ uống làm ra sẽ không ngon nữa.

Các máy pha cà phê tự động Saeco, Gaggia có cối ép, khay nước thải, hộc chứa bã, khay chứa hạt chứa nước đều có thể tháo rời, rất tiện lợi cho việc vệ sinh bảo dưỡng. Các máy này đều được cài đặt tự động làm sạch toàn bộ đường ống bên trong khi khởi động và tắt máy (vào cuối ngày). Vài tháng, khi cần dùng dung dịch vệ sinh tẩy cặn canxi, máy cũng sẽ tự động báo trước cho người sử dụng.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat