Lý do bạn nên lựa chọn pha cà phê phin với máy tự động?

Tin liên quan

Như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào mới ra mắt, máy pha cà phê phin tự động cũng đối mặt với không ít băn khoăn từ phía khách hàng. Những thắc mắc này không chỉ xoay quanh hiệu quả sử dụng, mà còn bao gồm cả giá trị mà sản phẩm mang lại so với phương pháp pha cà phê truyền thống. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

Máy pha cà phê phin tự động là gì?

Máy pha cà phê phin tự động là một thiết bị được thiết kế để tự động hóa quy trình pha cà phê phin truyền thống của Việt Nam. Thay vì phải thực hiện các bước pha thủ công như đong cà phê, rót nước sôi và chờ cà phê chảy qua phin, máy pha cà phê phin sẽ thực hiện tất cả các công đoạn này một cách tự động, chính xác và tối ưu.

Máy pha cafe phin tự động dành cho ai?

 • Quán cà phê, nhà hàng,… đông khách yêu cầu cao về chất lượng cafe phin.
 • Sự kiện, hội nghị cần phục vụ cafe phin
 • Văn phòng, gia đình có nhiều thành viên thích thưởng thức cafe phin.
Máy pha cà phê phin tự động công suất lớn

Máy pha cà phê phin tự động công suất lớn

Lý do bạn nên đầu tư máy pha cà phê phin?

Tại sao phải bỏ ra số tiền đầu tư hàng chục, hàng trăm triệu đồng để mua máy pha phin tự động? Trong khi chỉ với vài chục, vài trăm nghìn là bạn đã mua được phin để pha.

Những khó khăn khi pha cà phê phin thủ công số lượng lớn

Cà phê phin truyền thống được yêu thích bởi hương vị đậm đà, mộc mạc đặc trưng vốn có của cafe. Tuy nhiên, trong quá trình pha chế cà phê phin chất lượng số lượng lớn, các barista thường phải đối mặc với các khó khăn:

 • Mất nhiều thời gian: Khi pha cà phê số lượng lớn (200g, 300g, 500g,…) bạn cần tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi phải thường xuyên canh chỉnh, châm nước,… thay vì rảnh tay cho những việc khác.
 • Khó kiểm soát chất lượng: Nhiệt độ nước, thời gian pha, tỉ lệ nước, lượng cà phê,… là những tham số bạn phải cân đo, đong đếm tỉ mỉ để đúng công thức mong muốn. Điều này đòi hỏi bạn cần có cân đo, nhiệt kế, ca đong có vạch đo,… để có được con số chính xác nhất.
 • Chất lượng không đồng đều: Vì mọi giai đoạn bạn đều phải làm thủ công hoàn toàn nên sai sót là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi, chỉ chênh lệch vài gam cà phê, vài ml nước hay vài phút pha chế thì thành phẩm đã khác hoàn toàn. Vì vậy, việc tạo ra hương vị cà phê đồng nhất ở mỗi lần pha là điều khó khăn.
 • Đòi hỏi tay nghề pha chế cao: Người pha cần có kinh nghiệm để đạt được tách cà phê ngon.
Pha cà phê bằng phin thủ công đòi hỏi cân chỉnh tỉ mỉ nhiệt độ, lượng nước, thời gian chiết xuất,...

Pha cà phê bằng phin thủ công đòi hỏi cân chỉnh tỉ mỉ nhiệt độ, lượng nước, thời gian chiết xuất,…

Pha cà phê phin bằng máy tự động công suất lớn – Giải pháp cho quán cà phê

Hiểu được những khó khăn của barista, ProCaffe mang đến giải pháp máy pha cà phê phin tự động đầu tiên tại Việt Nam – Crem M2_Phin và Crem Tower_Phin. sẽ giải quyết tất cả bài toán trên chỉ với 1 nút nhấn.

Tăng năng suất phục vụ

 • Công suất lớn: Từ 100 – 1000 ly mỗi ngày.
 • Phục vụ nhanh: Máy pha cà phê phin tự động Crem Tower_Phin có thể pha 2kg (tương đương 90 ly) cùng một lúc, giúp giảm thời gian khách hàng chờ đợi, nhất là vào giờ cao điểm.
 • Hiệu suất cao: Có thể hoạt động liên tục không ngưng nghỉ suốt 12 tiếng với sản lượng 1000 ly/ngày (Crem Tower_Phin) mà vẫn đảm bảo chất lượng cafe và độ ổn định của máy.

Tự động hóa ở mức cao nhất

 • Máy tự động phân bổ nhiệt độ, lượng nước, thời gian chiết xuất theo các chu kỳ pha đã được cài đặt trước (có thể thay đổi).
 • Người dùng chỉ việc cho cà phê vào phễu lọc và nhấn nút pha.
Sử dụng đơn giản với các phím bấm

Sử dụng đơn giản với các phím bấm

Chất lượng cà phê đồng đều

 • Hương vị đồng đều: Máy hoạt động tự động theo các thông số đã được thiết lập sẵn. Vì vậy, mỗi đợt pha đều cho ra hương vị cafe phin như nhau, không bị ảnh hưởng bởi tay nghề barista.
 • Chất lượng tối ưu hơn pha phin: Nhờ nhiệt độ và lượng nước được phân bố đồng đều, chính xác suốt quá trình pha chế.
 • Bên cạnh đó, nhiệt độ cà phê cũng được bảo toàn tối đa. Máy Crem M2_phin có 2 bình chứa cà phê thủy tinh, giữ nhiệt tốt, máy cũng có bộ phận hâm nóng rất tiện lợi. Trong khi đó, Crem Tower_Phin có 2 bình giữ nhiệt rất kín, giữ nhiệt rất tốt trong thời gian dài mà không cần bếp hâm (giảm 1 độ C sau mỗi giờ).

Tiết kiệm tối đa chi phín

 • Nguồn nguyên liệu: Máy sử dụng lượng cà phê và nước một cách tối ưu, giảm thiểu lãng phí nguyên liệu.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công: Máy vận hành đơn giản và hoàn toàn tự động, vì vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí tiền lương cho nhân viên pha chế. Ngoài ra, trong quá trình máy chiết xuất, nhân viên có thể rảnh tay cho những việc khác, nâng cao hiệu suất làm việc.
Đầu tư máy pha cà phê phin tự động giúp tối ưu chi phí

Đầu tư máy pha cà phê phin tự động giúp tối ưu chi phí

Thiết kế thẩm mỹ

 • Máy pha cà phê phin Crem M2_Phin và Crem Tower_Phin có thiết kế hiện đại, sáng trọng, màu sắc trang nhã.
 • Quầy bar gọn gàng khi không cần phải bày biện nhiều vật dụng mà pha phin truyền thống cần đến như: Phin pha các loại, bình đựng nước, ly, tách, muỗng, bình nấu nước nóng, cân, nhiệt kế,…

→ Tăng thẩm mỹ cho quán và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Kết luận: Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với pha phin truyền thống, nhưng xét về quá trình sử dụng lâu dài và những vượt trội mà pha cà phê phin bằng máy tự động mang lại thì đây là một sự đầu tư thông minh, rất thích hợp cho những môi trường yêu cầu cao về chất lượng và hiệu suất phục vụ như quán, nhà hàng, khách sạn, hội nghị,…

Xem thêm: Cách Pha Cafe Phin Hỗ Trợ Quán Cafe Tăng Năng Suất

Bình luận

Tham gia bình luận

THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)
Bài viết có 0 bình luận
0
Your Cart is empty
Chat
Chat