Máy xay cà phê chất lượng tốt – Các tiêu chí chọn lựa

Tin liên quan

Lưu ý quan trọng nhất khi chọn mua máy xay cà phê cho quán

Máy xay cà phê có vai trò quan trọng tương đương máy pha cà phê trong việc làm ra tách cà phê espresso ngon.

Máy xay cà phê Fiorenzato

Máy xay cà phê hạt cho quán

Hiện nay khi chọn mua thiết bị cho quán, người mua thường chỉ chú trọng đầu tư vào máy pha vì nghĩ máy xay cà phê chỉ là yếu tố phụ.

Thực tế, chất lượng tách espresso phụ thuộc rất nhiều vào độ thô mịn của bột cà phê. Mức độ bột mịn như thế nào còn tùy vào loại cà phê đang sử dụng và chỉ duy nhất máy xay cà phê mới tinh chỉnh được yêu cầu này.

Do đó, nếu chọn mua máy xay không tốt, xay bột cafe không đạt chuẩn thì dù máy pha cafe có tốt cỡ nào cũng khó mà pha được tách espresso ngon.

Máy xay cà phê quan trọng nhất là độ đồng nhất kích thước hạt bột và khả năng tìm điểm tối ưu của từng loại cà phê

Máy xay cà phê không khấc – Stepless Adjustment (Micrometric Adjustment)

Cần biết rằng mỗi loại cà phê sẽ có điểm tối ưu* khác nhau mà tại đó mùi vị cà phê được pha chế là cân bằng và thể hiện tốt nhất những đặc tính ưu việt của nó.

Máy xay cà phê giá tầm trung có các khấc như 0, 1, 2, 3 để điều chỉnh độ thô mịn. Những khấc này gây cản trở cho người barista vì có khi điểm tối ưu sẽ ở mức 3.5, hay 4.4…chứ không phải 3 hay 4, 5.

Máy xay cà phê

máy xay Fiorenzato có khấc như 0-1-2-3..

Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay Stepless Adjustment (điều chỉnh liên tục, không nhảy cách quãng) giúp máy xay bột cà phê có độ đồng nhất về kích thước (tính bằng đơn vị micrometer, 1 micrometer = 1/1000 milimeter). Bên cạnh đó, máy xay không khấc sẽ giúp barista dễ dàng tìm được điểm xay tối ưu cho nhiều loại cà phê khác nhau.

Stepless Adjustment chỉ có ở máy xay cafe dòng cao cấp như Mahlkoenig, Ditting….rất đắt tiền. Tin vui cho người tiêu dùng là hiện nay, hãng máy xay cà phê Eureka đã áp dụng công nghệ tiên tiến này vào toàn bộ sản phẩm của mình với giá rất cạnh tranh (duy nhất Eureka có công nghệ ngày ở phân khúc tầm trung).

Máy xay cà phê Eureka có công nghệ Stepless Adjustment

Đĩa xay và dao xay bằng kim loại cứng

Nếu công nghệ Stepless Adjustment giúp điều chỉnh độ thô mịn hoàn hảo thì chất lượng đĩa xay sẽ quyết định tốc độ xay hạt cà phê cũng như độ đồng nhất kích thước hạt bột.

Máy xay cà phê công nghiệp phải được làm từ kim loại cứng với kích thước đường kính lưỡi dao lớn, dao động trong khoảng 50 – 65mm. Nên thay lưỡi dao mới sau khi xay 500-700kg cà phê hạt để đảm bảo bột xay được đồng nhất.

Máy xay cà phê hạt

Xem các sản phẩm máy xay cà phê tại đây

0
Your Cart is empty
Chat
Chat