Máy xay sinh tố Vitamix 220V và 110V | Lưu ý khi sử dụng

Tin liên quan

Máy xay sinh tố Vitamix 220V và 110V là 2 loại thường thấy trên thị trường hiện nay. Vậy có sự khác nhau ở 2 loại máy này?

Khi tìm kiếm trên các trang bán hàng thương mại điện tử, dễ thấy rằng cùng một máy ví dụ Vitamix Drink Machine Advance, có nhà cung cấp bán rẻ hơn bên còn lại đến ba bốn triệu đồng – một con số không nhỏ. Chênh lệch giá này là do sự khác nhau ở điện áp, nếu người mua không tinh ý sẽ mua nhầm máy Vitamix điện áp 110V thay vì 220V.

Xuất xứ máy xay sinh tố Vitamix 220V và 110V

Máy xay sinh tố Vitamix 220V là sản phẩm được hãng sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam với ổ cắm 2 chấu. Vì thế, việc sử dụng sản phẩm rất đơn giản, chỉ cần cắm vào nguồn điện thông thường mà không cần sử dụng đến bộ biến áp nào. Máy xay sinh tố Vitamix 110V nếu có mặt tại Việt Nam thì chắc chắn là hàng xách tay, loại máy này phích cắm có 3 chấu.

Phích 2 chấu chính hãng thị trường Việt Nam

Các bất lợi khi dùng máy 110V so với máy xay sinh tố Vitamix 220V

Phải dùng thông qua máy biến áp

Nguồn điện tại Việt Nam là 220V, do đó muốn dùng máy 110V bạn phải trang bị thêm bộ biến áp giá khoảng 1.500.000đ tùy loại. Việc này vừa tốn thêm tiền, vừa cồng kềnh cho việc di chuyển máy khi sử dụng tại những điểm khác nhau khi phải mang theo bộ biến áp. Chưa kể, nếu xảy ra sơ suất trong quá trình sử dụng, người dùng cắm nhầm phích vào ổ điện 220V thì coi như toàn bộ mô-tơ, board mạch bên trong máy xay đều cháy hỏng hết. Rất tốn kém và bất tiện.

Khó tìm linh kiện thay thế

Những máy 110V đều là hàng xách tay, thật khó để đảm bảo người bán nhỏ lẻ luôn có trữ sẵn đầy đủ linh kiện, sẵn sàng thay thế khi máy xay của bạn gặp trục trặc. Nếu muốn, phải đặt mua từ những nhà phân phối dòng máy này từ nước ngoài, rất mất thời gian và cũng không thể đảm bảo chất lượng.

Không rõ nguồn gốc

Khi mua hàng xách tay 110V, người mua phải có kiến thức về máy. Kiểm tra kỹ lưỡng thùng máy còn nguyên vẹn không, các sản phẩm có bị hao mòn (cối xay, dao xay..). Ngoài ra, cần hỏi rõ về các linh kiện thay thế có sẵn phòng trường hợp máy hư không được sửa chữa kịp thời, mất thời gian và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán.

Chế độ bảo hành thấp

Thông thường, các máy điện áp 110V xách tay chỉ được bảo hành 1 năm. Trong khi đó, nếu mua hàng chính hãng máy điện áp 220V, mô-tơ máy sẽ được bảo hành lên đến 3 năm và tất nhiên luôn đầy đủ linh kiện thay thế chính hãng.

Mua máy xay sinh tố Vitamix 220V ở đâu?

Procaffe  là nhà nhập khẩu, đại diện phân phối chính thức thương hiệu máy xay Vitamix tại Việt Nam. Các sản phẩm Vitamix tại Procaffe đều là máy điện áp 220V, được nhập khẩu chính ngạch với đầy đủ giấy tờ cũng như phụ tùng đi kèm, đảm bảo chế độ bảo hành 3 năm cho motor máy. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao được chính hãng training thường xuyên sẽ đảm bảo chế độ bảo hành bảo dưỡng chất lượng cao cho máy xay Vitamix của bạn.

Đọc thêm về bài viết “Nên mua máy xay Vitamix loại nàotại đây.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat