Nên mua máy pha cà phê nào cho văn phòng công ty lớn?

Tin liên quan

Máy pha cà phê vốn có rất nhiều loại như máy tự động, máy siêu tự động, máy cơ chuyên nghiệp…Vậy nên mua máy pha cà phê nào cho văn phòng công ty lớn?

Mô hình xác định nhu cầu

Công thức tính giả định để biết nên mua máy pha cà phê nào cho văn phòng bạn

Công ty bạn có quy mô khá lớn, khoảng 100 nhân viên. Hàng ngày thường xuyên có 50 người uống cà phê, giả định gồm 20 nữ và 30 nam. Mỗi người đều đặn uống 2-3 ly vào các cữ sáng sớm, lúc nghỉ trưa, và giữa buổi chiều. Nhân viên nữ, phần lớn (80%) thích uống cappuccino, trung bình 2 ly/người/ngày. Nam giới phần lớn (70%) chọn espresso và long black, trung bình 3 ly/người/ngày. Như vậy ước tính nhu cầu mỗi ngày như sau:

  • Số ly cappuccino (hoặc các món với sữa nói chung): (20 nữ x 80% x 2 ly/ngày)  + (30 nam x 30% x 2 ly/ngày) = 50 ly
  • Số ly espresso và long black (nóng và đá): (20 nữ x 20% x 2 ly/ngày) + (30 nam x 70% x 3 ly/ngày) = 71 ly

Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh các tham số trên đây cho phù hợp với văn phòng công ty mình để tính ra nhu cầu thực tế.

Lầm tưởng thường gặp về công suất cơ học của máy

Theo công thức ở trên, công ty bạn cần một chiếc máy pha cà phê có thể đáp ứng được từ 120 đến 150 ly/ngày. Xin lưu ý, đó là số ly tính theo ngày, không phải giờ. Trên các bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, họ ghi công suất phục vụ theo ngày chứ không theo giờ.

Các nhà nhập khẩu và phân phối thì thích để công suất theo giờ. Điều này dễ gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Nó dễ khiến bạn chọn mua một chiếc máy nhỏ có thể pha tối đa 30 ly một giờ về cho văn phòng lớn của mình. Đúng là máy này có thể pha một ly cappuccino trong 2 phút nên mỗi giờ làm được 30 ly. Và vì bạn có 8 giờ ở văn phòng nên nếu làm việc hết công suất, chiếc máy đó có thể pha được 240 ly/ngày cơ mà! Sự thật không phải như vậy.

Vì sao không nên mua máy pha cà phê nào có công suất nhỏ cho văn phòng lớn?

Chiếc máy có công suất cơ học tối đa 30 ly/giờ sẽ nhanh chóng làm bạn bực bội vì các lý do sau:

  • Những thời điểm như đầu giờ sáng, sau ăn trưa, hoặc giữa buổi chiều là “giờ cao điểm” với nhu cầu 40 ly (120/3) cần phải được giải quyết trong 15-20 phút. Chiếc máy 30 ly/giờ sẽ mất 1 tiếng rưỡi để đáp ứng nhu cầu đó. Hẳn không văn phòng công ty nào cho phép điều đó xảy ra rồi.
  • Dù là máy móc cơ học, nhưng là máy tự động với nhiều hệ thống điều khiển phức tạp, nếu phải làm việc liên tục 4 giờ mỗi ngày (120 ly/30) thì chỉ sau một tuần nó sẽ đổ bệnh. Cối xay sẽ bị quá tải, mòn nhanh chóng. Cối ép với pistong và trục khuỷu chuyển động liên tục sẽ khô và mòn. Bình đun nhỏ phải làm việc hết công suất không thể đảm bảo nhiệt độ ổn định tối ưu khi pha chế….

Cần hiểu sự khác nhau giữa khái niệm công suất phục vụ và công suất cơ học

Khái niệm công suất phục vụ và công suất cơ học là khác nhau. Công suất phục vụ là giới hạn phục vụ cho phép mà tại đó chiếc máy hoạt động trong điều kiện bình thường, không quá tải, đảm bảo độ bền của máy. Công suất cơ học là kết quả tối đa nếu máy làm việc liên tục trong một giờ. Người tiêu dùng nên lựa chọn máy theo công suất phục vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên mua máy pha cà phê nào cho văn phòng lớn?

Các phương án lựa chọn để biết nên mua máy pha cà phê nào cho văn phòng lớn

Dựa vào nhu cầu ở trên và công suất phục vụ của máy, chúng tôi đề nghị hai phương án dành cho văn phòng lớn. Đó là máy lọc cà phê nhanh và máy pha cà phê cappuccino tự động.

Nên mua máy pha cà phê nào cho văn phòng lớn nhưng có ngân sách thấp

Máy lọc cà phê nhanh cỡ như chiếc Coffee Queen Mega Gold M có thể pha đầy bình 2,5 lít trong vòng 5-7 phút. Mỗi ca chỉ cần pha 2-3 lần là đủ phục vụ 40-50 ly. Tuy nhiên giải pháp này chỉ cho một thức uống kiểu americano duy nhất. Ưu điểm là đầu tư thấp (khoảng 15tr), pha nhanh, và chi phí bảo trì rất thấp.

Người bắc Âu và người Mỹ rất thích uống kiểu cà phê này. Họ uống thay nước. Cà phê dùng với máy này dạng bột, phải được nhà sản xuất xay ở độ mịn phù hợp. 1kg pha được 100 ly dung tích 150ml. Cần mua thêm giấy lọc chuyên dùng để ly cà phê được thơm ngon, không bị lai tạp mùi vị.

Nên mua máy pha cà phê nào cho văn phòng lớn cao cấp

Máy pha cappuccino tự động Saeco Aulika Top HSC (giá trên 50tr) là lựa chọn phù hợp cho văn phòng lớn. Máy có khả năng pha một ly cappuccino trong 33 giây, espresso hoặc long black dưới 25 giây. Như vậy chỉ mất 20 phút là đáp ứng đủ nhu cầu rất lớn mỗi khi tới “giờ cao điểm” ở công ty bạn. Cà phê hạt cho máy được xay ngay khi pha nên hương vị sẽ đảm bảo tốt nhất.

Máy pha được các loại thức uống khác nhau với chỉ một nút bấm. Ai cũng có thể là một barista khi sử dụng máy này. Chăm sóc máy đúng cách mỗi ngày và cần được kỹ thuật có tay nghề thăm khám định kỳ là điều kiện tiên quyết để ly cà phê luôn thơm ngon và chiếc máy bền bỉ với thời gian.

Lời kết

Chiếc máy pha cà phê chỉ làm bạn hài lòng nó đáp ứng được nhu cầu của bạn, cả về số lượng và chất lượng. Mong rằng với những gợi ý trên, các bạn sẽ tìm được chiếc máy pha cà phê phù hợp, tiếp thêm năng lượng dồi dào và bền bỉ cho đội ngũ của mình.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat