Pha cafe latte tại nhà

Tin liên quan

Pha cafe latte tại nhà vô cùng đơn giản với bình lọc cà phê kiểu Pháp French press (hay còn gọi là plunger).

Còn gì bằng một sáng chủ nhật an nhiên, tự tay pha cafe latte tại nhà với chiếc bình french press cổ điển, vừa ngon lại tiết kiệm thời gian và chi phí so với ra ngoài hàng quán.

cafe latte

Cafe latte là một thức uống phổ biến của người Ý. Thành phần cơ bản của cafe latte gồm có: espresso, sữa nóng và bọt sữa mịn. Tuy nhiên vì đây là cách biến tấu pha cafe latte tại nhà, nên ta thay cafe espresso và bọt sữa bằng cafe lọc và tạo bọt bởi french press.

Cách làm cafe lọc

Bình french press được thiết kế theo kiểu phin nén, do đó bột cà phê dùng nên là loại xay vừa (medium ground coffee), không quá mịn cũng không quá thô để có thể chiết xuất được vị ngon của cafe mà không bị lẫn cặn bột sau khi lọc.

Đầu tiên, đun sôi nước sau đó tráng sơ qua để bình được sạch và ấm. Tiếp theo, cho 40 gram bột cà phê vào french press rồi đổ nước sôi vào sao cho cao hơn bột cafe khoảng 1 cm. Khuấy đều trong 30 giây để bột cà phê được nở. Nhiệt độ nước sôi hoàn hảo là từ 90 -96 độ C.

Cách pha cafe latte

French press có giá từ 290.000 đến 1.200.000đ tùy kích thước và xuất sứ

Sau đó, đổ tiếp khoảng 300 – 350 ml nước sôi (tùy bạn muốn cà phê vị đậm hat nhạt) vào và đậy nắp bình lại chờ trong khoảng 4 phút. Dùng tay nhấn bộ lọc của bình french press xuống, cảm giác nặng tay là bình thường (nếu nhấn quá dễ dàng là do cà phê bột xay hơi thô).

Sau khi nhấn, ngay lập tức đổ cà phê đã lọc ra tách để tránh bị lẫn bột cà phê.

Cách đánh sữa latte bằng french press

Cách pha cafe latte tại nhà

Cách pha cafe latte tại nhà đã trở nên dễ dàng vì vì bình french press cũng có thể đánh tạo bọt sữa. Rất đơn giản, cho một lượng sữa tươi không cao hơn 1/3 bình, sau đó dùng bộ lọc nhấn xuống liên tục khoảng hơn 10 lần để tạo bọt sữa. Bạn càng nhấn nhiều thì bọt sữa sẽ càng mịn.

Cuối cùng, chỉ cần vớt bớt bọt sữa to ra sau đó cho sữa cùng bọt mịn vừa đánh vào ly cafe đã lọc trước đó và thưởng thức ngay.

Xem cà phê chất lượng cao được khách sạn 5 sao tin dùng tại đây

0
Your Cart is empty
Chat
Chat