Sử dụng và bảo quản ấm pha cafe Bialetti như thế nào cho đúng cách?

Tin liên quan

Cách sử dụng và bảo quản ấm pha cafe Bialetti Moka Express để chúng luôn như mới

Ấm pha cafe Bialetti Moka Express là sản phẩm pha cafe rất gần gũi đối với các tín đồ cafe. Bên cạnh mức giá hợp lý thì chính kiểu dáng cổ điển của ấm cùng cách pha cafe thú vị chính là những yếu tố làm ấm pha cafe Bialetti trở nên HOT hơn bao giờ hết.

 

Ấm pha cafe Bialetti Moka Express – 3 phút trải nghiệm đầy sự thú vị

Những chiếc ấm pha cafe Bialetti xinh xắn đã len lỏi vào từng ngôi nhà của những người yêu cafe tại Ý từ rất rất lâu. Trải qua hơn 80 năm, đến thời điểm hiện tại, hơn 500 triệu chiếc ấm đã được bán ra khắp Thế giới và trở thành nét đặc trưng của văn hóa Ý.

Ấm pha cafe Bialetti trở thành “máy pha cafe mini” giá rẻ của mọi người. Giúp chúng ta có thể thưởng thức cafe bất cứ lúc nào và ở đâu. Từ văn phòng, đi picnic hay ở nhà, tách cafe thơm nóng nghi ngút khói luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Hương vị cafe từ ấm pha cafe Bialetti luôn quyến rũ, rất khó chối từ. Hương thơm nồng, ngào ngạt và vị đậm đà, đọng lại nơi vòm họng một chút đắng xen lẫn vị ngọt của cà phê. Chả trách mà vị thủ tướng Italy đã tặng CEO của Apple một chiếc ấm pha cafe Moka như một cách đem văn hóa cafe Ý đến gần mọi người hơn.

Sử dụng và bảo quản đúng cách để hương vị cafe luôn thăng hoa

Ấm pha cafe Bialetti là dụng cụ pha chế có độ bền cao nhờ cấu tạo đơn giản, đa phần là chất liệu hợp kim nhôm dày cao cấp và không chứa linh kiện điện tử nào cả. Việc vệ sinh sau đó cũng vô cùng dễ dàng, đơn giản như cách bạn rửa một chiếc cốc.

Những gì bạn cần để có tách cafe nóng là chọn loại cafe yêu thích, một chiếc bếp nhỏ để đun. Tất cả quá trình pha chế vỏn vẹn chưa tới 3 phút. Nhưng vô cùng thú vị mà khó có máy pha cà phê nào đem đến cho bạn được.

Cách sử dụng ấm pha cafe Bialetti Moka Express

ấm pha cafe bialetti

Sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp ấm pha cafe của bạn bền lâu hơn

Trước khi sử dụng

Mỗi lần sử dụng ấm pha cafe Bialetti nói chung, chúng tôi đề nghị bạn nên tráng qua với nước ấm và rửa sạch các bộ phận của ấm bằng tay hoặc khăn mềm – không dùng vật cứng. Việc này ngoài giúp làm sạch ấm còn giúp hương vị cafe ngon hơn, giống như bước tráng phin pha cafe bằng nước ấm vậy.

Trong quá trình sử dụng

Chúng tôi có một số lưu ý sau:

  • Châm nước lọc (nên sử dụng nước ấm nhé) vào thân dưới của ấm sao cho không cao hơn van;
  • Sử dụng bột cafe xay mịn ở mức vừa (medium). Lưu ý không nén mạnh và phải làm sạch bột cafe còn vương quanh mép phễu;
  • Sử dụng bếp phù hợp với từng sản phẩm của ấm. Nếu dùng bếp gas, để lửa không quá lớn;
  • Không đun quá lâu trên bếp, khi cafe đã chiết ra đầy phần thân trên lặp tức nhấc ấm ra khỏi bếp.

Cách vệ sinh và bảo quản ấm sau khi sử dụng

Bạn chỉ cần rửa ấm pha cafe Bialetti Moka với nước bằng tay hoặc khăn mềm. Lau khô và úp ráo trước khi lắp ấm lại.

Tuyệt đối tránh:

  • Không dùng nước rửa chén, hóa chất tẩy rửa để vệ sinh ấm;
  • Không dùng vật cứng, miếng chà bằng nhôm chùi rửa ấm;
  • Không dùng máy rửa chén rửa ấm.

Một vài lỗi thường gặp khi sử dụng ấm pha cafe Bialetti và cách khắc phục

ấm pha cafe bialetti

1. Lỗi khi đun ấm bị xì nước

Đối với các sản phẩm mới, nguyên nhân là do bạn siết ấm chưa đúng cách, lắp lưới lọc chưa đúng chiều hoặc vụn cafe còn vương trên mép phễu. Đối với các sản phẩm dùng lâu, bạn cần thay ron cao su mới nhé.

2. Ấm pha cafe Bialetti bị ô xi hóa, “ra ten”

Chất liệu cấu tạo chính của ấm pha cafe Bialetti là hợp kim nhôm cao cấp (được chứng nhận an toàn cho sức khỏe). Đặc tính của nhôm là truyền dẫn nhiệt tốt nên các tách cafe pha ra sẽ có chất lượng rất ngon. Tuy nhiên, bên cạnh đặc tính đó thì nhôm là một chất liệu rất nhạy cảm, dễ bị ô xi hóa bởi muối và các chất tẩy rửa mà chúng ta hay gọi là ra ten.

Để hạn chế vấn đề này, bạn không nên dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa khác để vệ sinh ấm. Tốt nhất dùng xong hãy rửa ấm ngay. Trường hợp ấm xài lâu ngày bị ố đen, dùng bột baking soda hòa với nước ấm rửa ấm khoảng 15-20 phút sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Phần dưới ấm có ngả màu đen thì cũng không nên tẩy đi, đó chính là lớp oxit nhôm (nhôm bị oxi hoá), cũng chính là lớp bảo vệ nhôm bên trong. Khi tẩy đi là làm mất lớp oxit nhôm này, sẽ phải hình thành lớp mới, làm mỏng thành ấm đi 1 ít…. chỉ khi nào vì quên cách làm khô ráo nhôm dẫn đến oxi hoá quá nặng (ten dày trông như mốc) thì mới phải tẩy bớt.

Mua ấm pha cafe Bialetti Moka Express ở đâu?

Hiện nay, Procaffe là đại diện – nhà phân phối chính thức các sản phẩm Bialetti chính hãng Italy. Quý khách khi mua hàng tại showroom Procaffe luôn được bảo đảm hàng chính hãng, giá cả hợp lý và đội ngũ nhân viên, kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình. Vui lòng liên hệ để chúng tôi được tư vấn chu đáo.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat