Ấm pha cafe Moka Express – Hướng dẫn sử dụng từ hãng Bialetti

Tin liên quan

Ấm pha cafe Moka Express là biểu tượng văn hóa cà phê của nước Ý, là sản phẩm bán chạy nhất của hãng Bialetti với sản lượng hơn 200 triệu ấm trên toàn thế giới.

Dòng ấm pha cà phê kiểu Ý của Bialetti nói chung và Moka Express nói riêng chinh phục khách hàng bởi chất lượng tốt, pha cà phê ngon, nhanh và đơn giản cùng mức giá phải chăng, chỉ từ 768.000đ.

Có câu, pha cà phê ngon là nghệ thuật. Nếu biết sử dụng đúng cách, tách cà phê của bạn sẽ có lớp bọt vàng ươm thơm phức thay vì chỉ là ly nước màu nâu trong vắt; ấm sẽ có tuổi thọ lâu hơn, các phụ kiện như ron, phin lọc sẽ ít hao mòn hơn. Vì thế, hãy đọc ngay bài viết bên dưới để có những kinh nghiệm sử dụng hữu ích từ nhà sản xuất nhé.

Hướng dẫn sử dụng ấm pha cafe Moka Express

Trước khi sử dụng ấm pha cafe Moka Express

  1. Gỡ sạch các nhãn dán trên thân ấm.
  2. Rửa sạch từng bộ phận với nước ấm bằng tay.

Cách sử dụng ấm pha cafe Moka Express

  1. Châm nước lọc (nên sử dụng nước ấm) vào thân bình dưới sao cho không cao hơn van.
  2. Cho cà phê espresso xay mịn vừa (medium) vào phễu lọc, lưu ý không nén. Làm sạch phần bột cà phê đọng trên mép phễu.
  3. Đặt phễu lọc lên phía trên thân bình dưới, sau đó vặn chặt 2 thân bình vào nhau (không gì tay cầm).
  4. Lựa chọn thiết bị đun có kích thước phù hợp với đáy ấm pha cafe Moka. Nếu sử dụng bếp gaz thì cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho không lớn quá đáy bình, không để lửa táp vào các cạnh trên thân bình.
  5. Đun cho đến khi nước sôi và cà phê chảy lên phía thân trên của bình. Sẽ có âm thanh như tiếng nước sôi tuôn trào trong quá trình này.
  6. Khi nước cà phê đã chảy đầy ở thân bình trên, nhấc ấm ra ngay khỏi nguồn nhiệt. Lớp bọt crema màu nâu chỉ xuất hiện vài giây ngắn trước khi thức uống cà phê hoàn thành.
  7. Trước khi rót cà phê ra khỏi ấm, cần lấy muỗng khuấy đều nước cà phê. Việc này sẽ giúp hòa quyện đều các tầng lớp cà phê khác nhau, cho hương vị tối ưu nhất.

ấm pha cafe moka

Vệ sinh ấm pha cafe Moka Express đúng cách

Vệ sinh đúng cách giúp cà phê pha được vẹn toàn hương vị, bề mặt ấm mới bền lâu.

  1. Rửa sạch ấm pha cafe Moka bằng tay với nước ấm.
  2. Lau khô bằng khăn sạch ngay sau đó.
  3. Không lắp ráp ngay các bộ phận vào nhau cho đến khi khô ráo hoàn toàn, tránh tình trạng nhôm bị oxi hóa.
  4. Không xử dùng nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa khác để vệ sinh ấm.
  5. Không dùng với máy rửa chén.
  6. Không sử dụng bùi nhùi bằng nhôm hoặc các sản phẩm cứng có thể gây hao mòn để chà rửa ấm Moka.

Lưu ý quan trọng

  • Chỉ sử dụng cà phê xay dành riêng cho ấm pha cà phê Bialetti. Loại cà phê xay mịn vừa (medium), không dùng cà phê xay thô pha phin hoặc cà phê espresso xay quá mịn.
  • Định kỳ kiểm tra ron, phin lọc, phễu lọc vì đây là các bộ phận sẽ hao mòn theo thời gian.
  • Không bao giờ được đun ấm pha cafe Moka khi không có nước ở bình dưới.
  • Không bao giờ sử dụng thành phần nào khác ngoài cà phê với ấm pha cafe Moka như trà, cacao, cà phê hòa tan vì nó sẽ làm tắc nghẽn tấm lọc.
  • Nếu đun với lửa quá lớn, cà phê có thể sẽ bị cháy khét. Một vài lần đầu canh chỉnh nhiệt lượng chưa quen có thể đạt kết quả không tốt, hãy tiếp tục cho đến khi quen với ấm.
  • Nếu dùng cà phê bột xay sẵn, hãy đảm bảo cất trong túi/hộp kín tránh ánh sáng mặt trời, hạn chế khí bên trong. Xem cách bảo quản cà phê tại đây.
  • Cần sử dụng nước đã lọc để đảm bảo hương vị cà phê tinh khiết nhất.

Nơi mua ấm pha cà phê Moka Express

Hiện nay, Procaffe là nhập khẩu trực tiếp – phân phối chính thức thương hiệu ấm cà phê Bialetti tại Việt Nam với đầy đủ mẫu mã, màu sắc từ dòng Moka, Break, Brikka, French Press…Ngoài ra, khi mua hàng tại Procaffe, người dùng có thể yên tâm vì kho phụ kiện thay thế đầy đủ như ron, phin lọc…đáp ứng nhu cầu thay thế khi sử dụng ấm qua thời gian dài.

Xem thêm sản phẩm ấm cà phê Bialetti tại đây.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat