Bật mí cách pha cà phê phin lớn đậm đà, thơm ngon để bán

Tin liên quan

Hương vị mộc mạc, tinh tế của cà phê phin từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và là nét văn hóa của người dân Việt. Cách pha cà phê phin lớn tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự lại là một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc lựa chọn loại cà phê, xác định tỉ lệ nước – bột,… để có thể tạo ra một cốc cafe ngon đúng chuẩn, nhất là khi bạn phải pha số lượng lớn trong một lần. Ở bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về cách pha cà phê phin lớn ngon như ở quán nhé!

Cách pha cà phê phin lớn

Cách pha cà phê phin lớn cũng tương tự như những phin thông thường, khác nhau chủ yếu ở lượng bột cà phê và nước sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách pha cà phê phin lớn cho khoảng 5 – 6 người uống nhé!

Nguyên liệu:

  • Phin pha cà phê lớn (bạn có thể lựa chọn loại inox, nhôm,…)
  • Cà phê bột
  • Nước nóng khoảng 90 độ
ProCaffe có đa dạng các lựa chọn cà phê từ pha phin đến pha máy

ProCaffe có đa dạng các lựa chọn cà phê từ pha phin đến pha máy

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tráng toàn bộ phin bằng nước nóng để làm sạch dụng cụ, đồng thời làm ấm phin, giúp cà phê nở đều và hạn chế sự thất thoát nhiệt trong quá trình pha chế.

Bước 2: Lấy 125g cà phê bột cho vào phin to, vỗ nhẹ vào thành phin để cà phê dàn đều và gạt bỏ cà phê ở phần đáy. Sau đó, đặt đồ nén lên trên cà phê, lưu ý không dùng lực nén.

Bước 3 – Châm nước lần 1: Cho 125ml nước nóng ở nhiệt độ 90°C và đợi cho đên khi cà phê ngưng nhỏ giọt.

Bước 4 – Châm nước lần 2: Tiếp tục cho 250ml nước nóng 90°C vào phin và quan sát:

  • Nếu cà phê chảy nhanh (nhỏ giọt liên tục hoặc chảy thành dòng) thì bạn hãy nén cà phê lại cho đến khi cà phê nhỏ từng giọt. 
  • Nếu sau khoảng 30 giây mà cà phê vẫn không chảy, bạn hãy nhấc phin ra khỏi để xem ở giữa có nước cà phê hay không. Nếu chưa chứng tỏ cà phê mịn hơn mức chuẩn, trường hợp này bạn hãy bỏ đồ nén, dùng muỗng nhỏ khẽ khuấy bột cho đến khi cà phê bắt đầu chảy.

Bước 5 – Châm nước lần 3: Khi cà phê đã chảy xuống gần hết, bạn châm 125ml nước nóng 90°C và chờ cho đến khi cà phê chảy hết hoàn toàn.

Bước 6: Cà phê thành phẩm có hương cà phê tự nhiên, không lẫn mùi khét, vị đắng từ nhẹ đến gắt tùy blends, béo ngậy, không chua và có vị hơi ngọt. Lúc này, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc kết hợp với sữa, đá,… tùy thích.

Cách pha cà phê phin lớn ngon như ở quán

Cách pha cà phê phin lớn ngon như ở quán

Một số lưu ý khi pha cà phê phin lớn

Có một số điều lưu ý sau đây mà bạn nên nhớ để đảm bảo cà phê có hương vị tốt nhất:

  • Sử dụng cà phê tươi và chất lượng cao để đảm bảo hương vị tốt nhất cho cốc cà phê của bạn. Cà phê cũ hoặc đã mất đi hương vị sẽ ảnh hưởng đến cà phê thành phẩm.
  • Sử dụng nước có nhiệt độ khoảng 90°C, không dùng nước sôi 100°C
  • Nếu cà phê bị khét, nguyên nhân có thể do cà phê chảy quá chậm, nước nóng trên 90°C,…
  • Tùy vào gu cà phê đậm/nhạt mà bạn có thể lựa chọn tỷ lệ cà phê và nước cho phù hợp. Ở bài viết này, chúng mình thực hiện theo tỷ lệ cà phê và nước là: 1:4 (chia làm 3 lần châm nước với tỷ lệ lần lượt là 1:2:1). Bạn có thể áp dụng công thức này với phin cà phê có kích thước nhỏ hơn nhé!

Tại sao nên lựa chọn máy pha cà phê phin tự động thay cho phin cà phê lớn?

Cách pha cà phê phin lớn có ưu điểm là chi phí thấp và dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị,… thích hợp dùng gia đình hay những quán cà phê không quá yêu cầu cao về chất lượng. 

Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hạn chế như: thời gian pha chế lâu, phải canh chỉnh nhiệt độ lượng nước thủ công, hương vị mỗi lần pha không đồng nhất, phụ thuộc lớn vào tay nghề người pha chế,… Vì vậy, khi cần pha cà phê phin số lượng lớn trong thời gian ngắn và yêu cầu cao về chất lượng, máy pha cà phê phin sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhờ những điểm nổi bật:

  • Thời gian pha nhanh chóng, khách hàng không phải chờ đợi lâu.
  • Hoàn toàn tự động chỉ với 1 lần nhấn.
  • Hương vị cà phê thơm ngon, chất lượng đồng nhất giữa mỗi lần pha, không phụ vào tay nghề nhân viên pha chế.
  • Nhiệt độ được phân bố đồng đều suốt quá trình pha chế chiết xuất
  • Cơ chế hoạt động tự động giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức, nhân viên rảnh tay cho những việc khác.

Do đó, máy pha cà phê phin rất thích hợp cho quán cà phê đông khách, nhà hàng, khách sạn,… có nhu cầu uống cà phê pha phin nhiều.

  • Máy pha cà phê Crem M2_Phin: Văn phòng
  • Máy pha cà phê Crem Tower_Phin: Quán cà phê lớn, nhà hàng, khách sạn có công suất phục vụ cao.
Máy pha cà phê phin Crem M2_Phin

Máy pha cà phê phin Crem M2_Phin

Máy pha cà phê phin Crem Tower_Phin

Máy pha cà phê phin Crem Tower_Phin

Trên đây là cách pha cà phê phin lớn thơm ngon, đậm đà như ở quán. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lại chọn máy pha cà phê phin chất lượng tối ưu hơn nhé!

Xem thêm: Những điều cần biết về cách pha cafe phin

Bình luận

Tham gia bình luận

THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)
Bài viết có 0 bình luận
0
Your Cart is empty
Chat
Chat