Quầy bar cà phê tại nhà – Phong cách sống hiện đại

Tin liên quan

Quầy bar cà phê tại nhà với người sành và say mê cà phê.

Khi túi tiền rủng rỉnh, thói quen tiêu dùng thay đổi. Các quán cà phê sang trọng mọc lên như nấm sau mưa. Người người đến quán cà phê để học tập, làm việc, họp hành, tán gẫu… Cuối tuần, lại là lúc thư giãn, có khi của cả gia đình với người lớn trẻ nhỏ nơi các quán sân vườn cực chất. Văn phòng công ty cũng chạy đua chăm chút cho nhân viên, đầu tư hẳn căng tin phục vụ ăn uống, với máy pha cà phê luôn sẵn sàng. Vậy thì còn lúc nào uống cà phê tại nhà?

Ghé thăm những căn nhà có điều kiện kinh tế thời nay, hẳn không hiếm gặp những chiếc máy pha cà phê hiện đại có giá trị hàng chục triệu đồng. Với người sành và say mê cà phê, thì dễ có hẳn một quầy bar cà phê tại nhà.

Uống cà phê tại nhà thì có gì thú vị?

Điều thú vị đến trước cả khi uống. Đó là trải nghiệm pha ly cà phê cho mình và cho người thân mà mấy cậu barista ở quán xá đã giành lấy mất. Nếu như ngày càng có nhiều người đàn ông thành đạt trong công việc đã tìm thấy niềm vui thú và liệu pháp cân bằng tâm trí lạ thường khi vào bếp, thì cũng ngày càng nhiều người thấy việc trổ tài pha chế cà phê tại nhà là một thú vui tao nhã. Cái thú thưởng trà, thưởng rượu, hay nhâm nhi ly cà phê có nhiều điểm tương đồng. Một là phải có người đối ẩm. Hai là phải tĩnh lặng thả hồn vào từng ngụm nhỏ. Vậy thì còn gì ấm cúng và lý tưởng bằng thưởng thức cà phê tại nhà với người thân, hoặc bạn bè!

Chưa hết, nếu uống cà phê ở ngoài, sẽ chẳng dễ dàng gì được thưởng thức nhiều loại cà phê khác nhau. Mà thế giới cà phê phong phú đến nỗi nếu mỗi ngày uống một loại cà phê thì cả đời cũng chẳng thể thử hết cà phê của thế giới! Chỉ một chút thay đổi trong cách pha, ly cà phê lại có thêm dư vị mới mẻ. Sự sáng tạo càng làm cho tính phong phú vốn có trở nên vô tận.

Đầu tư cho quầy bar cà phê tại nhà

Thiết bị pha cà phê thủ công truyền thống

Nói đến quầy bar cà phê, dù tại gia thì cũng không thể chỉ gồm mấy chiếc phin nhôm truyền thống. Nghề chơi cũng lắm công phu. Người đam mê cà phê luôn mê mẩn với những kiệt tác mà thế giới đã sáng tạo ra. Chiếc ấm pha cà phê Bialetti với lịch sử hơn 100 năm đang có mặt ở Bảo tàng cà phê thế giới hẳn không thể thiếu trong bộ sưu tập (xem tại đây).

Chiếc bình French press (plunger) là “đặc sản” của người Pháp cũng đem lại nhiều thú vị. Những dụng cụ pha như syphon, đồ pha bằng giấy lọc Hario V60 chuyên dùng cho specialty coffee… thật vô cùng đặc biệt. Chính gia chủ chứ không phải ai khác, có cơ hội thích thú khám phá những điều mới mẻ khi tự tay biến ảo làm ra những ly cà phê đầy cá tính.

Thiết bị pha cà phê hiện đại

Công nghệ được tận dụng tối đa trong việc nghiên cứu và chế tạo những dụng cụ pha cà phê mới. Các nhà sáng chế tìm mọi cách để tối ưu hoá các yếu tố nhiệt độ, áp suất, và thời gian chiết xuất. Từ đó, những chiếc máy pha cà phê tân kỳ nhất đã có mặt khắp nơi trên thế giới trong gần thế kỷ nay. Với quầy bar cà phê tại nhà, chiếc máy pha cappuccino tự động là lựa chọn thích hợp cho những ai thích sự tiện lợi, đơn giản. Máy cơ cỡ nhỏ và vừa thì thích hợp với những gia đình mê pha chế.

quầy bar cà phê tại nhà

Những chiếc máy pha cà phê cappuccino tự động của Saeco

Dụng cụ pha chế và phụ kiện đi kèm

Một quầy bar cà phê tại nhà hẳn không thể thiếu những chiếc ly đúng điệu. Ly dùng pha cà phê phải có độ dày thích hợp để giữ nhiệt tốt. Hình dáng chiếc ly như bông hoa tuylip để gom hương dâng tới người thưởng thức (xem tại đây). Ngoài ra, một bộ barista kit, bình xịt kem, si rô… là những nguyên liệu và phụ kiện không thể thiếu.

 

Chiếc máy pha cà phê đã trở nên vô cùng thông minh với những đặc tính như ghi nhớ thói quen từng người dùng, kết nối smart phone, điều khiển từ xa… Nhưng điều không khỏi ngạc nhiên là, tất cả những dụng cụ đã ra đời hơn trăm năm hay máy pha cà phê hiện đại vẫn cùng tồn tại, có thể trong ngay chính quầy bar một gia đình hiện đại. Song dù có mang cả thế giới vào nhà, chỉ có chủ nhân đam mê tâm huyết mới thấy được hết giá trị của nó và lan toả hạnh phúc ấy cho gia đình bạn bè họ.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat