Thuê máy pha cà phê – Các kinh nghiệm quan trọng cần phải biết

Tin liên quan

Xem bảng giá thuê máy pha cà phê tại đây.

1. Nên thuê máy pha cà phê trong trường hợp nào?

Tự mở quán cafe và chưa có kinh nghiệm

Máy pha cà phê chiếm một khoản đầu tư khá lớn khi bạn định tự mở quán cà phê kinh doanh. Nếu chưa có kinh nghiệm về việc này, bạn nên cân nhắc phương án thuê máy pha cà phê. Lý do là với người chưa có kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê, rất khó để dự đoán trước được:

  • Quán của bạn sẽ thu hút được nhiều hay ít khách.
  • Khách của bạn ưa chuộng thức uống gì.
  • Liệu bạn sẽ trụ lại được bao lâu.

Vì vậy, thuê máy pha cà phê với chi phí hợp lý chính là cách bạn giảm bớt rủi ro cho mình.

Sự kiện ngắn hạn tại văn phòng hay khách sạn

Một số văn phòng công ty cũng có lý do để thuê máy pha cà phê thay vì đầu tư mua, thường là lý do ngắn hạn. Ví dụ:

  • Một sự kiện sắp diễn ra nhưng không phải tại khách sạn nơi có sẵn máy pha cà phê phục vụ.
  • Một ông sếp với sở thích uống cà phê máy sắp có chuyến công tác ngắn ngày.
  • Công ty sắp đón một đoàn khách quan trọng.
  • Một văn phòng đại diện không muốn sự phức tạp trong đầu tư và thanh lý tài sản…

thuê máy pha cà phê

2. Loại và chất lượng máy ràng buộc giá và thời hạn cho thuê máy pha cà phê

Máy pha cà phê cho thuê có thể là máy chuyên nghiệp hoặc máy tự động nhỏ, mới hoặc cũ, tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng. Giá thuê tuỳ thuộc giá trị máy, chất lượng máy, và thời hạn thuê.

  • Thuê theo ngày, giá thuê có thể dao động từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng mỗi ngày tuỳ giá trị máy. Nếu thuê ngắn hạn (dưới 12 tháng), bạn thường phải trả phí thuê máy từ 1 triệu đến 6 triệu đồng /máy mỗi tháng. Lưu ý rằng máy cho thuê khó có khả năng là máy mới.
  • Thời hạn thuê dài hơn, bạn có thể thoả thuận thuê máy mới với giá thuê có thể “mềm” hơn ngắn hạn. Tại Procaffe, một máy pha cafe espresso chuyên nghiệp 2 group, thương hiệu châu Âu, mới từ 90% trở lên, thời hạn thuê trên 1 năm có mức giá thuê từ 2,5 triệu đồng/tháng.

3. Lợi ích khi cam kết sản lượng cà phê tiêu thụ 

Nếu bạn mua cà phê của công ty cho thuê máy mà không cam kết sản lượng, bạn sẽ có thể thương lượng giá thuê máy thấp hơn chút ít. Nhưng nếu có khả năng cam kết , thì với những tháng đạt sản lượng, bạn sẽ được miễn phí thuê máy. Hình thức này giống với phương án mượn máy mua cà phê nhưng thoả thuận ngắn hạn theo từng tháng thay vì những khoảng thời gian dài hơn. Xem bài cho mượn máy pha cà phê tại đây.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thoả thuận điều khoản mở, mua đứt máy đang thuê với giá tốt nếu việc kinh doanh của bạn chuyển từ ngắn hạn sang dài hạn.

4. Dịch vụ đi kèm khi thuê máy pha cà phê

Cho dù chiếc máy bạn thuê là mới hay cũ, nó cũng cần phải hoạt động tốt. Chắc chắn bạn không muốn phải đau đầu xử lý sự cố, càng không muốn mất thêm tiền sửa chữa khi mà bạn đã phải trả phí thuê máy hàng tháng. Vậy thì bạn hãy bàn thảo những điều kiện chính đáng này vào thoả thuận thuê máy với nhà cung cấp.

Một chiếc máy pha cà phê muốn hoạt động tốt phải được chăm sóc đúng cách. Chỉ nhà cung cấp máy pha cà phê nào làm tốt việc hướng dẫn bạn pha chế, chăm sóc vệ sinh hàng ngày, trực tiếp kiểm tra định kỳ cũng như trợ giúp kịp thời khi xảy ra sự cố, mới xứng đáng nhận được niềm tin của bạn.

Xem cách vệ sinh máy pha cà phê tại đây

Xem dịch vụ sửa máy pha cà phê tại đây

0
Your Cart is empty
Chat
Chat