Ấm pha cà phê Bialetti | Cách chọn mua từ A đến Z

Tin liên quan

Ấm pha cà phê Bialetti rất đa dạng về mẫu mã và chất liệu. Từ ấm nhôm, inox đến thủy tinh, loại nào pha cà phê ngon hơn, loại nào sử dụng được bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gaz?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn mua ấm pha cà phê Bialetti.

1. Ấm pha cà phê Bialetti có bao nhiêu loại?

Có lẽ mọi người đã quen với hình ảnh ấm Moka Express – biểu tượng của hãng Bialetti. Thực tế, Bialetti có rất nhiều kiểu ấm pha cà phê khác nhau được phân làm 2 loại chính là ấm đun trên bếp (stovetop) và loại bình lọc cà phê (coffee press).

Ấm đun trên bếp – pha cà phê kiểu Ý

Với kiểu bếp đun, có thể chia ấm Bialetti làm 2 dòng chính là loại có van tạo áp suất và loại không có. Hiện nay, chỉ dòng Brikka (hợp kim nhôm) mới có van tạo áp. Chiếc van tạo áp này cũng là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt giữa chất lượng thành phẩm sau khi pha.

Ấm Bialetti không có van, khi đun không có áp suất cao do đó không thể tạo được lớp kem crema, có thể xem là cà phê đen bình thường. Trong khi đó, Brikka với van tạo áp được cấp bằng sáng chế sẽ cho bạn tách cà phê có lớp crema dày mịn, gần tương tự như espresso pha bằng máy. Tất nhiên, ấm Bialetti Brikka có van cũng cao cấp đôi giá loại ấm thường. So cùng dung tích 2 Cup với người anh em Moka Express cũng làm từ hợp kim nhôm, Brikka có giá 1.600.000đ trong khi Moka chỉ 768.000đ. Xem giá tất cả ấm pha cà phê Bialetti tại đây.

Bình lọc cà phê French press – pha cà phê kiểu Pháp

Ấm pha cà phê tuy nhỏ gọn, pha cà phê nhanh chóng nhưng vẫn có nhược điểm là phải có thiết bị gia nhiệt mới pha được cà phê. Nếu bạn muốn pha cà phê nhanh gọn tại văn phòng hoặc đề phòng trường hợp bận việc quên tắt lửa khi đun ấm pha cà phê, bình lọc french press là sản phẩm phù hợp. Chỉ việc cho cà phê vào bình, đổ nước sôi vào, khuấy đều và dùng bộ lọc ép cà phê xuống đáy là có thể rót cà phê thơm nóng để thưởng thức.

Ngoài ra, bình french press còn có thể sử dụng tạo foam sữa pha cappuccino, latte ngay tại nhà. Xem cách làm chi tiết tại đây.

2. Ấm pha cà phê Bialetti dùng được với loại bếp nào?

Chất liệu ở đáy ấm sẽ quyết định dùng được với loại bếp nào. Ấm nhôm chỉ dùng được với bếp gaz, ấm inox có thể dùng với mọi loại bếp (kể cả bếp từ). Lưu ý: bếp hồng ngoại có thể dùng với mọi chất liệu. Tuy nhiên đường kính đáy ấm Bialetti dưới 10cm, do đó đừng mua ấm nhôm để dùng với loại này nhé.

Hiện nay, dòng ấm Bialetti có đáy làm từ chất liệu inox gồm có: Moka Induction, Kitty, Venus và Musa. Các dòng còn lại đều bằng nhôm: Moka Express, Brikka, Break, Fiammeta,..

Ấm Kitty Nera với nhiều kích cỡ

3. Dung tích ấm pha cà phê Bialetti pha được bao nhiêu tách?

Tùy nhu cầu mà người dùng sẽ mua dung tích phù hợp. Ví dụ như Moka Express 2 Cup (1-2 tách): 60ml, 3 Cup (3 tách): 200ml, 4 Cup (6 tách): 300ml, 6 Cup (9 tách): 550ml, 9 Cup (12 tách): 775ml

  • Brikka: 2 Cup 100ml, 4 Cup 200ml
  • Break: 3 Cup 200ml, 6 Cup 300ml
  • Musa, Kitty, Venus: 4 Cup 230ml, 6 Cup 300ml
  • French press: 350ml và 1000ml

Lời kết

Nếu muốn thưởng thức cà phê ngon nhất, hãy mua Brikka có van tạo áp suất. Nếu muốn dùng với bếp từ, bạn chỉ có thể chọn Moka Induction, Kitty, Venus và Musa vì các loại này có đáy bằng inox. Nếu muốn pha cà phê nóng nhanh chóng với giá hợp lý cho sản phẩm Made in Italy 100%, hãy mua Moka Express. Nếu muốn pha cà phê mà không cần bếp đun, hãy mua bình french press.

Xem video cách sử dụng ấm Bialetti với bếp từ tại đây.

Nơi mua ấm pha cà phê Bialetti

ấm pha cà phê

Hiện nay, Procaffe là nhập khẩu trực tiếp – phân phối chính thức thương hiệu ấm cà phê Bialetti tại Việt Nam với đầy đủ mẫu mã, màu sắc từ dòng Moka, Break, Brikka, French Press…Ngoài ra, khi mua hàng tại Procaffe, người dùng có thể yên tâm vì kho phụ kiện thay thế đầy đủ như ron, phin lọc…đáp ứng nhu cầu thay thế khi sử dụng ấm qua thời gian dài.

Xem thêm sản phẩm ấm cà phê Bialetti tại đây.

0
Your Cart is empty
Chat
Chat