Năm 1984, Kees van der Westen, sinh viên tại Học viện Thiết kế Công nghiệp Stedelijk Hoger của Bỉ, quyết định mang đến sự đột phá bằng việc thiết kế một chiếc máy pha espresso hoàn toàn mới cho đề án tốt nghiệp, khác hẳn phong cách Bauhaus đang thịnh hành thời bấy giờ. Espresso đồng nghĩa với “nhanh”. Vốn là người yêu tốc độ, Van der Westen yêu chiếc tàu tốc hành, chiếc xe đua, máy bay phản lực…, bất cứ thứ gì mang lại trải nghiệm tốc độ hay chỉ riêng vẻ bề ngoài đã thể hiện sức mạnh tốc độ. Ông biến những khối kim loại xù xì lạnh lẽo thành những chiếc máy pha espresso với kiểu dáng khí động học tràn năng lượng, khi thì như chú chim đại bàng sắp tung cánh, lúc như con tàu giương buồm đón gió lướt trên sóng nước…Những chiếc máy của ông không chỉ đẹp mắt mà còn vững chắc và bền bỉ, kết hợp sức mạnh của Land Rover cùng tốc độ tia chớp và kiểu dáng hút hồn của chiếc Ferrari.
Kees dành thời gian chăm chút kỹ lưỡng, liên tục cải tiến sản phẩm. Mặc dù nhận được nhiều lời khen ngợi, ông vẫn luôn lắng nghe các đề xuất từ những barista chuyên nghiệp, chủ quán cafe và kỹ thuật viên bảo trì. Mong muốn hướng tới sự hoàn hảo là hành trình không bao giờ có điểm dừng. Chiếc máy yêu thích nhất của Kees luôn là chiếc máy sẽ ra mắt tiếp theo.
Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng chiếc máy pha cà phê espresso tốt nhất luôn nằm trong tầm tay của bạn.
Câu hỏi thường gặpVào năm 2001, có một chiếc máy được thiết kế bởi nghệ nhân, chuyên gia pha cà phê nổi tiếng thời bấy giờ – Kees van der Westen – ngay lập tức được coi là một trong những chiếc máy pha cà phê espresso đáng mơ ước nhất trên thế giới – KvdW Speedster.
Máy pha cà phê KvdW Speedster không hẳn là một kỳ quan công nghệ, nhưng nó sở hữu một trong hai công nghệ tốt nhất vào thời điểm đó: nhóm cánh khuấy GS / 2 và hệ thống gia nhiệt kép. Máy có thiết kế cầu kỳ bắt mắt, kiểu dáng tựa như đại bàng vung cánh mạnh mẽ với số lượng cực hiếm (chỉ có 6 chiếc được chế tạo).
Kể từ lần cải tiến thứ hai vào năm 2008 cho đến ngày nay – phiên bản 2020, Speedster vẫn được xem là biểu tượng hoàn mỹ nhất, là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị “máy pha cà phê espresso tốt nhất thế giới” bởi sự đặc biệt mà khó sản phẩm nào có được.
Xem thêmVẻ ngoài tuyệt đẹp, độ tin cậy và nhất quán cao ngay cả trong thời điểm phải hoạt động khắc nghiệt nhất. KvdW Mirage ra đời với mong muốn tạo ra một cỗ máy pha cà phê kết hợp tất cả những kiến thức về hệ thống E61. Bản cập nhật của hệ thống xi phông nhiệt loại “E61” ở Mirage đã được kiểm chứng với độ ổn định nhiệt độ cao và khả năng ủ cà phê nở hoàn hảo.
Thân máy pha cà phê Kees Van Der Westen Mirage Mirage Duette lấp lánh như kim cương, toả những đường ánh sáng đơn sắc và tinh khiết, phản chiếu từ các chiều kích khác nhau. Đây là kết quả của công nghệ “engine turning” chuyên dùng để trang trí đồ mỹ kim, chạm khắc các khối hình học đối xứng trên bề mặt kim loại tạo hiệu ứng phản quang
Xem thêmBạn sẽ chẳng bao giờ làm kiệt sức được chiếc máy pha espresso KvdW Spirit
Chiếc máy pha cà phê specialty này kết hợp các tính năng từ cả dòng Mirage cổ điển và dòng cao cấp Spirit của Kees van der Westen. Slim Jim sở hữu thiết kế đặc trưng khí động học tràn đầy năng lượng và tiếp tục truyền thống về hiệu suất và chất lượng thượng hạng của KvdW.
Máy pha cà phê Slim Jim Idrocompresso mới ra mắt với hệ thống nồi hơi độc lập mỗi group hiện đại, được điều khiển chính xác bằng công nghệ PID. Nước được làm nóng trước và duy trì ở nhiệt độ chính xác nhờ hệ thống trao đổi nhiệt lớn, đảm bảo mỗi ly cà phê đều đạt chuẩn. Đặc biệt, nhóm cần điều khiển được bao quanh hoàn toàn bởi nước nóng, giúp đảm bảo độ ổn định nhiệt độ tuyệt vời trong suốt quá trình pha chế. Với Slim Jim Idrocompresso, bạn có thể tự tin tạo ra những ly cà phê hoàn hảo nhất cho khách hàng của mình.
Kees Van Der Westen tin rằng giai đoạn quan trọng nhất của việc chiết xuất cà phê là (1) ủ café ở áp suất bằng 0 và (2) làm cho áp suất tăng dần lên cho tới tối đa và kết thúc.
Việc sơ chế đóng một vài trò rất quan trọng trong quá trình chiết xuất cà phê. Ủ kỹ cà phê với áp suất bằng 0 hoặc cực thấp làm bánh cà phê nở đều, tránh “rãnh” (channelling), tăng khả năng dùng café xay mịn hơn – mịn hơn đồng nghĩa với chiết xuất được nhiều chất rắn hơn vào ly cà phê, giúp tách cà phê tràn đầy hương vị và thơm ngon hơn hẳn.
Áp suất tăng dần tăng cường khả năng hiện thực hoá các yếu tố trên: không còn rãnh (nếu chỉ ủ không mà áp tăng ngay tới 9bar vẫn có nguy cơ tạo khe rãnh); áp suất tăng dần cũng làm cho từng hạt bột giãn nở hết cỡ trước khi “bị” chiết xuất
Ở máy pha cafe thông thường, nước nóng khi tràn vào buồng ủ chỉ có duy nhất một đường thoát ra qua bánh cafe với áp suất đầy 9bar. Nhưng ở máy KVDW Spirit, nhờ piston idro-matic, áp bơm vào đủ để đẩy lò xo đi lên, mở rộng thể tích buồng ủ (như hình bên trên) . Nói cách khác, piston kia đã làm giảm áp suất lên bánh, chính xác hơn là áp suất lên bánh cafe được tăng dần từ 0 cho đến khi đủ 9bar (khi lò xo không còn bị nước đẩy lên cao nữa).
“Buồng ủ cà phê” làm chậm tốc độ tạo áp suất ở bộ lọc cổng (portafilter basket), mang đến cho bạn giai đoạn trước khi chiết xuất kéo dài đến ~ 7 giây (ước tính dựa trên cuộc trò chuyện với người dùng KvdW) . Ở đây, trước khi chiết xuất cà phê, công đoạn pre-infusion này có ý nghĩa đẩy toàn bộ áp lực (giải phóng các khí còn lưu trữ) và làm ẩm/nở đều bột cafe trước khi bắt đầu chiết xuất.
Áp suất hiển thị trực tiếp ở đồng hồ đo áp và có thể dễ dàng thay đổi chỉ bằng cách xoay núm vặn, điều chỉnh quá trình hấp thụ sau đó.
𝐇𝐎𝐔𝐒𝐄 𝐎𝐅 𝐋𝐔𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄
Máy KvdW Spirit có khả năng tạo ra espresso chất lượng cao và đồng đều nhờ vào hệ thống điều khiển nhiệt độ PID chính xác
Sử dụng máy pha cà phê cao cấp KvdW Mirage giúp bừng sáng không gian quầy bar, mang đến trải nghiệm đẳng cấp trong việc thưởng thức cà phê cho mỗi thực khách của chúng tôi
𝐋𝟕 𝐖𝐄𝐒𝐓 𝐋𝐀𝐊𝐄 𝐇𝐀 𝐍𝐎𝐈 𝐁𝐘 𝐋𝐎𝐓𝐓𝐄
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn với chuyên gia ProCaffe vui lòng điền thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!