Máy xay cà phê hạt cho quán | Công nghệ Stepped & Stepless Adjustment

Tin liên quan

Máy xay cà phê hạt cho quán cà phê chuyên nghiệp thường là các sản phẩm đến từ các thương hiệu như Eureka, Mazzer, Fiorenzato, Cunill…nhập khẩu châu Âu, châu Mỹ.

Có 2 kiểu điều chỉnh độ mịn ở máy xay cà phê hạt cho quán. Loại phổ biến là Stepped (có khấc) và loại ít phổ biến nhưng tiên tiến, cao cấp hơn là Stepless Adjustment (không khấc).

Máy xay cà phê là thiết bị quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ly cà phê. Nếu cà phê bột xay ra không đạt chuẩn độ mịn thích hợp cho loại thức uống đó hay nếu các phân tử bột có kích thước không đồng nhất, món cà phê đó chắc chắn không thể ngon được.

Khi chọn mua máy xay cafe, ban đầu có thể chọn theo thương hiệu, giá, tính năng, công suất…nhưng đừng quên chi tiết nút điều chỉnh độ mịn là có khấc hay không khấc, vì chưa chắc máy xay cà phê đắt hơn thì sẽ có công nghệ này.

Stepped – Điều chỉnh theo từng khấc có sẵn

Máy xay cà phê hạt cho quán dạng này là các dòng như Fiorenzato, Cunill, Casadio. Khoảng cách giữa dao trên và dao dưới của máy xay sẽ được thiết lập cố định trước ở những điểm mà tại đó, hãng sẽ đánh dấu với những số tham chiếu thường là 0,1, 2, 3…

Máy xay cà phê hạt cho quán

Máy xay cà phê hạt cho quán Fiorenzato

Ưu điểm của loại này là người dùng dễ chỉnh và nhớ chính xác thiết lập nhờ những con số cụ thể, từ cà phê espresso mịn trở về cà phê drip xay thô. Nhưng ưu điểm cũng chính là khuyết điểm, người dùng chỉ có thể điều chỉnh độ mịn cà phê trong giới hạn đó. Thế giới cà phê rang trộn phong phú, sẽ có những lúc cà phê chỉ đạt được độ mịn tối ưu ở khoảng cách khác, ví dụ là 3.8 hay vì 3 hay 4. Máy xay cà phê Stepped khó lòng làm thỏa mãn những barista mong muốn pha chế ra những ly cà phê hoàn hảo nhất.

Nếu quán của bạn chỉ có 1 máy xay nhưng phải phục vụ nhiều món cà phê khác nhau (từ cafe espresso sang cà phê lọc), máy xay có khấc dành cho bạn. Dễ đánh dấu các thiết lập, số lần dò tìm độ mịn phù hợp ít hơn và ít tốn cà phê hơn.

Stepless Adjustment – Điều chỉnh không có khấc

Công nghệ Stepless Adjustment có thể hiểu đơn giản là điều chỉnh độ mịn không giới hạn. Barista thỏa sức dò tìm từng micrometer để tìm ra điểm tối ưu của cà phê mà không bị bất kỳ rào cản khấc nào. Công nghệ này thường chỉ có ở những máy xay từ dòng trung đến cao cấp như Eureka, Ditting hay Mahlkoenig đắt đỏ.

Máy xay cà phê hạt cho quán Eureka Atom

Điểm tối ưu này liệu có quan trọng hay không, có đáng để bỏ ra số tiền lớn hơn để sở hữu nó. Như chúng ta biết, cà phê rang xay rất đa dạng về loại hạt, nguồn gốc, tỷ lệ phối trộn….Tất cả kết hợp lại sẽ tạo ra vô vàn kiểu cà phê khác nhau mà bắt buộc phải xay đúng độ mịn đó mới chiết xuất được tất cả hương và vị tối ưu nhất. Vì thế, chỉ có điều chỉnh khoảng cách 2 dạo xay không giới hạn mới hỗ trợ barista tìm được điểm tối ưu, từ đó nâng cao chất lượng cà phê tại quán.

Với khả năng cài đặt vô hạn, vài loại máy có Stepless Adjustment có thể gây khó khăn cho barista nếu quán đó phải thay đổi thường xuyên độ mịn giữa các món cà phê phục vụ.

Giải pháp nào cho quán cafe Specialty nếu muốn sở hữu máy Stepless Adjustment

Eureka Atom – máy xay cà phê hạt cho quán mới ra mắt của hãng Eureka có thể đáp ứng điều này. Xem sản phẩm này tại đây.

Như tất cả máy xay cà phê hạt Eureka khác, Atom có công nghệ Stepless Adjustment giúp điều chỉnh độ mịn vô hạn. Bên cạnh đó, máy còn có lưu lập trình cho cà phê espresso và cà phê lọc, giúp barista dễ dàng xay cafe cho nhiều món khác nhau.

Mặt khác, Atom được biết là máy xay cafe chuyên nghiệp chạy êm nhất trên thị trường hiện nay. Hệ thống Clump Crusher tự động làm tơi mịn bột cà phê trong quá trình xay. Hộc chứa hạt chỉ 600 gram – vừa đủ cho lượng ít hạt cafe hạt – hạn chế tối đa tiếp xúc với không khí gây oxi hóa hay tránh cà phê hạt cũ tồn đọng quá lâu. Từng chi tiết của máy đều toát lên sự tỉ mỉ, tinh vị nhằm mang đến các món cà phê specialty hoàn hảo.

Procaffe là nhà nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền thương hiệu máy xay cà phê hạt Eureka tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể yên tâm chọn mua máy xay Eureka tại hệ thống showroom Procaffe trên toàn quốc.

Đọc thêm về hãng Eureka tại đây

0
Your Cart is empty
Chat
Chat